เนื้อหาในโพสต์

ใครจะไปรู้ว่าในประเทศไทยเรา มีที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา และสุดท้ายก็คือน้ำตก บางที่ที่เรานำมาวันนี้ก็เป็น unseen ไทยแลนด์ พูดได้เลยว่าน้ำตกของเมืองไทยเรา สวยไม่แพ้ใครและมีความยิ่งใหญ่ตระกาลตามาก และในปัจจุบันก็มีถนนหนทาง เข้าถึงได้ง่ายสะดวกมาก แต่บ้างที่ก็ต้องเดินเท้าเข้าไป และเร็วๆนี้จะเข้าฤดูฝนก็จะได้ไปเที่ยวน้ำตกที่มีน้ำเยอะให้ชื่นใจ และวันนี้เรารวบรวมมาให้คุณแล้ว กับ 10 น้ำตกของไทย จะมีน้ำตกอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย เผื่อเป็นไกด์ไลน์เที่ยวในหน้าฝนนี้


น้ำตกเขาชะเมา จังหวัดระยอง

น้ำตกแห่งนี้อยู่ในอุทยานเขาชะเมา-แม่วง เป็นน้ำตกที่มีเป็น 8 ชั้น ไหลยาว 3 กิโลเมตร โดยที่นี่มีน้ำตกหลายแบบ ไมใ่ว่าจะเป็นน้ำแบบลำธาร น้ำตกแบบผาสูง และที่นี่มีฝูงปลาพลวง สวยและดูเป็นธรรมชาติมาก และหากคุณมาเพียงชมความงาม ที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้ได้เดินเล่น หากคุณเดินเลยไปถึงผาสวรรค์ ซึ่งหากเดินไปถึงจะเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะเสม็ดได้เลย

P03001237 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นอีกหนึ่งน้ำตกชื่อดังของไทย ไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ก็ต้องแวะเวียนมาเที่ยว โดยที่นี่มีน้ำตกยาวถึง 1,500 เมตร และมีถึงเจ็ดชั้นด้วยกัน และแต่ละชั้นสามารถลงเล่นน้ำได้ แถมยังมีน้ำที่ใสจนฝูงปลาแหวกว่ายไปมาในน้ำได้ นอกจากน้ำตกแล้วยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่คุณสามารถเดินขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ แต่ในช่วงหน้าฝนจะมีน้ำหลาก แนะนำให้ไปในช่วงปลายฝน คุณจะได้ไม่พลาดน้ำใสๆไหลเย็น เห็นตัวปลา

น้ำตกเอราวัณ3 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำที่ตกลงมาจากผาสูง มีป่าไม้ที่เขียวและงดงลามไม่แพ้กับน้ำตก โดยหากช่วงเช้า คุณได้เดินไปถึงชั้นบนสุดของแน้ำตก จะเห็นได้ว่ามีแสงส่องออกมาจากละอองน้ำที่ฟุ้งกระจาย เป็นวงกว้าง ทำให้น้ำตกงงดงามขึ้นไปอีก เมื่อมีสายรุ้งผ่านมาจากม่านน้ำ หากคุณต้องเดินทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน ก็ต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง

7fb0976d 5275 4588 8a4e 1144b0af60e1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกพาเจริญ จังหวัดตาก

ที่นี่ไม่ได้เป็นน้ำตก แต่ยังยเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และตัวน้ำตกเองมีระดับชั้นที่ลดหลั่นกันถึง 97 ชั้น บรรยากาศรอบๆน้ำตกก็เขียวสดใส น้ำตกพาเจริญมีแหล่งกำเนิดมาจากลำห้วยน้ำนักและแหล่งน้ำซับ เป็นน้ำตกหินปูน และในช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนกันยายน จะมีความงามของดอกกระเจียวสีส้มหรือที่เรียกอีกชื่อว่า ฉัตรทอง ให้นจักท่องเที่ยวได้ชม และที่นี่เป็นที่เดียว ที่มีสายพันธุ์นี้อยู่ เรียกได้ว่าอันซีนสุดๆ

Pajar 01 copy 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกขุนพอง จังหวัดเลย

ที่นี่มีความสวยงามไม่เหมือนน้ำตกไหน ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โดยความงามของน้ำตกขุนพองนั้น จะมีน้ำไหลน้อยๆแต่ไม่ขาดสาย ลงมาตามทางผาหินที่เป็นชั้น เหมือนกับว่าเป็นขั้นบันไดให้น้ำได้ไหลตามระดับ และบริเวณโขดหินน้ำตก ก็จะมีใบเมเปิ้ลอยู่รอบๆ และจะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล แค่นึกภาพก็ฟินแล้ว แต่ว่าทางอุทยานนั้นมีการเข้าถึงที่จำกัด ในฤดูฝนจะทาำการปิด และเปิดในช่วงปลายฤดูฝน และหากอยานกดูน้ำไหลเต็มระบบบ ก็อยากแนะนำว่าให้มาในช่วงเดือนธันวาคม

น้ำตกขุนพอง3 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกห้วยหลวง จังหวัดอุบลราชธานี

น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ตั้งอยู่เขตอุทยานแห่งชาติาภูจองนายอย มีแหล่งน้ำตกจากลำห้วยหลวงเปลี่ยนระดับ น้ำไหลมาจากหน้าผาสูงตกสู่พื้นด้านล่าง ที่เป็นพื้นทรายขาวสะอาด น้ำนที่ตกลงมาสู๋พื้นเป็นสีเขียวมรกต และใกล้ๆกับน้ำตกมีบันไดสำหรับเดินขึ้นและลง สามารถเดินจากศาลามายังน้ำตกด้านล่างได้ โดยช่วงที่อยากแนะนำให้เที่ยวก็จะอยู่ระหว่างเดือนกันยายน จนไปถึงเดือนกุภาพันธ์

huai luang 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก

น้ำตกนางรอง เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่อยู่ในจังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และห่างจากตัวเมืองไม่ไกลมากนัก ลักษณะน้ำตกเป็นน้ำตกที่ไม่สูงมาก ในแต่ละชั้นก็มีแอ่งเล็กๆไว้เก็บน้ำ ที่ไหลลงมาตามระดับ ที่นี่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำมาก เพราะบางแอ่งจะมีระดับน้ำที่ไม่สูงมาก และยังเล่นน้ำได้หลายจุด ที่สำคัญเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี

a63c1699 e36e 4747 9595 0c54e8f13879 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

น้ำตกนี่ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำไหลเป็นสายตลอดปี โดยต้นกำเนิดของน้ำตกนี้เป็นธารน้ำ 2 สาย ไหลมาบรรจบกัน โดยสายหนึ่งไหลตามขั้นของซอกหิน อีกสายหนึ่งก็เช่นกัน แต่มีขนาดที่เล็กกว่า ไหลมาบรรจบกัน เป็นแอ่งน้ำที่ใสและสวยสะดุดตา น้ำใสจนขนาดที่เราสามารถมองเห็นปลาว่ายในน้ำ และยังมีเส้นธรรมชาติเอาไว้ให้คุณเดินชมความงามอีกด้วย

a838ec1ea57629ddda8d0f0603ba6a64 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกตาดหมอก จังหวัดเพชรบูรณ์

น้ำตกชื่อดังในจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ในอุทยานตาดหมอก เป็นน้ำตกที่มีความสูงเพราะไหลลงมาจากหน้าผา บริเวณรอบๆน้ำตกมีต้นไม้แน่นหนา อากาศและบรรยากายศยผ่อนคลายอย่างมาก และในช่วงฤดูฝนะมีน้ำเยอะมาก และด้วยความที่ตกมาจากหน้าผาสูง ทำให้เกิดละอองน้ำกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากจะมีน้ำตกแล้ว ที่อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ยังมีลานกางเต็นท์ชมดาว ที่สามารถมองเห็นดาวได้อย่างดี อีกทั้งยังมองเห็นดาวบนดินอย่างวิวในเมืองอีกด้วย

maxresdefault 2 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

น้ำตกก้อหลวง จังหวัดลำพูน

น้ำตกใสเป็นสีเขียวมรกตแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง เป็นน้ำตกหินปูน มีลักษณะทอดยาวลงมาเป็น 7 ชั้น ไหลลงมารวมกันที่แอ่งขนาดใหญ่ ใสและสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ต้องใส่เสื้อชูชีพเพราะน้ำที่นี่ค่อนข้างมีระดับลึก และต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด และในยามเย็นที่มีแสงกระทบน้ำ จะเห็นประกายระยิบยับขึ้นมาจากน้ำ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่สวยงามมากจริงๆ

25395974 1501557816606423 1989080321981625203 n 1513753127 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

หากคุณต้องการที่จะไปเที่ยวน้ำตกในช่วงใดก็ตาม ก็ควรที่จะศึกษาไม่ว่าจะเป็นเส้นทาง ช่วงเวลาปิด-เปิด และข้อมูลข่าวสารต่างๆ ยิ่งในยุคสถานการณ์โควิด ก็ยิ่งต้องหาข้อมูลให้แน่น และสุดท้ายที่ต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัยและอย่าลืมความสะอาดของสถานที่ เที่ยวธรรมชาติ พร้อมๆไปกับการดูแล จะทำให้สถานที่เล่านี้ยังคงน่าเที่ยวไปตลอด

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล