เนื้อหาในโพสต์

ในยุคที่เกิดโรคระบาดอย่างโควิด-19 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอะไรที่เป็นออนไลน์มีความจำเป็นต่อเราอย่างมาก นอกจากโทรศัพท์มือถือหนึ่งในนั้นก็คือ แท็บเล็ต ที่มีความจำเป็นที่สุด ไม่ว่าจะใช้ในการประชุมงาน

Tablet แท็บเล็ต ใช้ทำงานจากที่บ้าน หรือแม้กระทั่งนักเรียนก็ยังจะต้องใช้เรียนออนไลน์ การเลือกซื้อแท็บเล็ตมาเพื่อใช้งาน ก็มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะในตลาดอิเล็กทรอนิกส์บนโลกของเรา มีหลากหลายี่ห้อหลากหลายรุ่นมาก เพราะฉะนั้นการซื้อหนึ่งครั้งต้องตัดสินใจซื้อให้ดีที่สุด หรือให้คุ้มค่าแก่การใช้งานมากที่สุด วันนี้เรามีมาแนะนำ 10 รุ่นด้วยกัน  ที่ได้รับการเคลมจากหลายๆรีวิวของยูทูปเบอร์สายไอทีของไทย ว่าคุ้มค่าฟังก์ชันครบครัน และพกพาสะดวก ไปดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนบ้าง

แท็บเล็ตยี่ห้อไหนดี 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

1. Samsung Galaxy Tab A8

แท็บเล็ตตัวใหม่ล่าสุดในปี 2022 ของซัมซุง ที่มีราคาเริ่มต้นไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท เรียกได้ว่าว้าวมาก เพราะเค้ามาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว และกล้องความชัด 8.0 MP แบตเตอรี่ขนาด 7,040 มิลลิแอมป์ และมีดีไซน์บอดี้เป็นตัวโลหะ ที่มีความแข็งแรงและพรีเมียมอย่างมาก สามารถใช้งานสองแอปพิเคชั่นในเวลาเดียวกันได้อีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 9,990 บาท

Samsung Galaxy Tab A8 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. Huawei MatePad Pro

เมดแพดโปรตัวล่าสุดของหัวเหว่ย มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 10.8 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดและปากกาได้ด้วย เหมะสำหรับคนทำงานที่มีการพิมพ์งาน หรือจดงานอยู่เสมอ สามารถพกพาไปได้ทุกที่ และมีการชาร์จแบบไร้สาย ที่เพียงวางลงบนแท่นก็สามารถชาร์จได้เลย ทำให้ไม่มีความยุ่งยาก ไม่ขัดจังหวะการเรียนหรือการทำงาน และยังสามารถใช้งานสองหน้าจอพร้อมกันได้ด้วย 

ราคาเริ่มต้นที่ : 26,000 บาท

huawei matepad pro 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. Ipad Gen 9

มาถึงคิวของ IOS กันแล้ว สายเรียนออนไลน์ นั่งทำงานแบบชิลล์ไม่ได้มีการใช้งานแบบหนักหน่วง ก็เหมาะมากกับ Ipad Gen 9 มีความจุเริ่มต้น 64 GB กล้องหน้าและกล้องหลังรีวิวมาว่า ชัดแจ่มมาก เหมาะกับนั่งเรียนที่ต้องนั่งเรียนหน้ากล้องตลอด ราคาเริ่มต้นก็ย่อมเยาว์มาก สบายกระเป๋ามากที่สุด ที่สำคัญมีโปรโมชั่นสำหรับนักเรียนนักศึกษาด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 11,000 บาท

Ipad Gen 9 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. Lenovo Tab M10 FHD Plus ( 2nd Gen )

ถูกและคุ้มกว่านี้ก็คงจะไม่มีอีกแล้ว เพราะเลอโนโวตัวนี้มีราคาเริ่มต้นเพียง 7,990 บาทเท่านั้น ราคาถูกแบบนี้แต่ได้มาคุ้มมาก มีขนาดหน้าจอ 10.3 นิ้ว และแบตเตอรี่ 5,000 มิลลิแอมป์ ตัวเครื่องเป็นโลหะให้ความรู้สึกแข็งแรงและมีความหรูหราสวยงาม และก็เช่นเดิมมีฟีเจอร์ขั้นพื้นฐานของระบบแอนดรอยก็คือการใช้งานสองหน้าจอพร้อมกันนั้นเอง และที่ว้าวมากกว่านั้นคือ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องได้ ไม่ต้องกังวลเลยหากดูยูปทูปแล้วเผลอหลับ หากเราตั้งเวลาไว้เครื่องก็จะปิดแบบอัตโนมัติ

ราคาเริ่มต้นที่ : 7,990 บาท

Lenovo Tab M10 FHD Plus 2nd Gen 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. Xiaomi Pad 5

พลาดไม่ได้แแน่นอนกับแบรนด์แห่งเทคโนโลยีในยุคนี้ โดยเสี่ยวหมี่เค้าทำออกมาได้ดีมาก มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว แรม 6 GB และแบตเตอรี่ที่มีความจุ 8,720 มิลลิแอมป์ จัดหนักจัดเต็มมมาให้จริงๆ และยังสามารถเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดและปากกาได้ด้วย กล้องหน้ามีความละเอียด 13 MP และกล้องหลังมีความละเอียด 8 MP จะถ่ายงานหรือเปิดกล้องประชุมก็คมชัดแน่นอน

ราคาเริ่มต้นที่ : 10,990 บาท

Xiaomi Pad 5 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. Microsoft Surface Pro 8 

พึ่งเปิดตัวไปมาดๆกับ Microsoft Surface Pro 8  ที่มีขนาดหน้าจอถึง 13 นิ้ว ใครชอบเล่นใหญ่ต้องห้ามพลาดเลย เพราะขอบจอมีความบางเฉียบมาก และเตรียมใช้ปฏิบัติการใหม่ล่าสุด คือ Windows 11 ยังไม่หมดแค่นั้นมีกล้องที่คมชัดระดับ 4K ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพ ประชุม ก็ไม่มีสะดุด สแกนเอกสารได้อย่างคมชัด และได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ คุณภาพของลำโพงก็โดดเด่นไม่เหมือนใคร เสียงแน่นมาก

ราเริ่มต้นที่ : 36,800 บาท

Microsoft Surface Pro 8 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. Samsung Galaxy Tab S7 FE 

วนกลับมาที่ระบบแอนดรอยอย่างซัมซุงกันอีกสักรอบ รอบนี้เป็นตระกลูกาแล็คซี่ โดย Tab s ตัวนี้ มีขนาดหน้าจอ12.4 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า Samsung Galaxy Tab A8 ใครที่ชอบแบบขนาดจอใหญ่หน้าจะถูกใจ ตัววัสดุของแท็บเล็ตตัวนี้เป็นอลูมีเนียมผิวด้าน ที่มีความสวยงามและมีความแข็งแรง และเครื่องก็บางเพียง 6.3 มม. เท่านั้น ใช้งานถนัดมือและใช้กับปากกา S Penได้ด้วย เขียนงาน โน๊ตชีทเรียนได้อย่างง่ายดาย

ราคาเริ่มต้นที่ : 19,900 บาท

Samsung Galaxy Tab S7 FE 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8. iPad Pro M1

ใครที่เป็นสายซื้ออะไรต้องสุดต้องจบ ต้องโดนตัวนี้เท่านั้นเพราะเค้ามาพร้อมกับชิปประมวลผล M1 ที่เร็วที่สุด และ CPU 8-core ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นซีพียูที่เร็วที่สุดในโลก และรองรับ 5G ได้แล้ว และมีGPUที่ประมวลผลด้านกราฟฟิกได้เร็วขึ้น มีความจำสูงสุด 2 TB ใครสายกราฟฟิก สายบันทึกไฟล์งานหนักๆ เหมาะสมที่สุด

ราคาเริ่มต้นที่ : 27,900 บาท

iPad Pro M1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. Lenovo YOGA Tab 13

เลอโนโวมีแท็บเล็ตที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นก็คือรุ่น Yoga Tab 13 ที่ดีไซน์ออกมาให้มีพอร์ต HDMI ไว้สำหรับรับสัญญาณในตัว เหมาะกับผู้ที่ทำงานและมีการใช้หน้าจอเยอะ ก็จะสามารถแยกหน้าจอได้เลย และยังมาพร้อมกับชิป Snapdragon 870 ที่เป็นตัวแรงอีกหนึ่งตัวในยุคนี้ รองรับการใช้งานกับ Lenovo Precision Pen 2 ได้ สะดวกสบายสุดๆไปเลย

ราคาเริ่มต้นที่ :  21,500 บาท

Lenovo YOGA Tab 13 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. Huawei Mate Pad T10s

เป็นแทนเล็ตที่มีขนาด 9.7 นิ้ว มีชิปและความละเอียดของน่าจอที่พอใช้งานได้ ที่หยิบยกตัวนนี้ก็เพราะว่ามีราคาที่ย่อมเยา และเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพ มีการใช้งานลื่นไหลที่สามารถใช้เรียนออนไลน์ได้ น่าจะเหมาะอย่างมาก ในเด็กๆที่เรียนออนไลน์ ราคาเริ่มต้นเพียง 4,000 บาท ใช้งานได้จริงฟังก์ชันครบครันและสบายกระเป๋าผู้ปกครองอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 5,900 บาท

Huawei Mate Pad T10 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

ที่เรารวบรวมมาวันนี้มีหลากหลายสเปค และหลากหลายการใช้งาน หากจะมมีการเลือกซื้อแนะนำว่าให้เลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน เพราะทุกยี่ห้อทุกสเปคจะมีเรื่องของราคาเข้ามาเกี่ยวข้อง หากไม่ได้ใช้งานแต่ซื้อมา ก็จะเป็นการเสียงบประมาณไปฟรีๆ  ทั้งนี้แต่ละแบรนด์ก็มีขนาดหน้าจอ และขนาดของความจุให้เลือก และราคาก็จะแตกต่างกันออกไป หากต้องการซื้อแนะนำให้เช็คราคาและโปรโมชั่นก่อน

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล