เนื้อหาในโพสต์

ปัจจุบันใครที่ต้องการมีบ้าน ไม่ต้องกังวลเรื่องงบในขการออกแบบอีกต่อไป เพราะในปี 2564 มีแบบบ้านฟรีเยอะมากๆ มากจนบางทีคุณอาจจะเลือกไม่ถูก แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เราคัดสรรมาให้แล้ว กับ 10 ไอเดียแบบบ้านสองชั้น ที่ฮิตสุดๆ ซึ่งแบบที่นำมาวันนี้ เป็นไอเดียแบบบ้านจาก สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร โดยเขามีฟรีเป็น 100 แบบ แต่ที่เราคัดสรรมาวันนี้ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีดีไซน์ทันสมัย ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

แบบบ้านทรงกล่อง สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านหลังนี้ในปี 2021 ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก โดยทรงของบ้านจะมีรูปทรงคล้ายกล่อง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 152 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ชั้นสองของบ้าน จะมีระเบียงยื่นออกมาเล็กน้อย สามารถจัดโซนไว้จิบกาแฟยามเช้าได้ และข้างออกแบบให้มีกระจกอยู่รอบด้าน หากเป็นในช่วงกลางวัน ก็จะรับแสงได้ดี เป็นตัวช่วยในการประหยัดไฟ งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท

31 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านสองชั้น ดีไซน์สุดทันสมัย

แบบบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าคงถูกใจวัยรุ่นยุคเป็นอย่างมากแน่ๆ เพราะมีการออกแบบชุดล้ำ เป็นทรงบ้านที่ไม่ค่อยเห็นมากนักในประเทศไทย ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 112 ตร.ม. โดยประมาณ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีโซนของนั่งเล่นและห้องทำสครัว โดยชั้นสองของบ้าน จะมีระเบียงขนาดใหญ่ยื่นออกมา หากใครชอบปาร์ตี้หรือนั่งชิลล์ หรืออาจจะประกอบกิจกรรมกลางแจ้ง บอกได้เลยว่าแบบบ้านหลังนี้เหมาะมาก

36 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านสองชั้น 2 ห้องนอน สไตล์โมเดิร์น

เรียกได้ว่าเป็นสไตล์บ้านยอดนิยม ของคนยุคนี้เลยก็ว่า ไม่จะจเป็นการสร้างบ้านเองหรือบ้านโครงการ ก็หยิบยกบ้านสไตล์นี้มาทำ เรียกว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านหลังนี้ก็เช่นกัน มีการตกแต่งชั้นสองของบ้านด้วยเล็ก และลูกเล่นเป็นระแนงไม้ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 142 ตร.ม. ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัวและห้องรับแขก และพื้นที่หน้าบ้าน สามารถจอดรถได้อีก 1 คัน งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท

46 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านสองชั้น หลังคาเพลิงหมาแหงน ดีไซน์เรียบหรู

บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่เป็นอย่างมาก เพราะมีถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 160 ตร.ม. เรียกได้บ้านหลังใหญ่โตมาก โดยได้มีการดีไซน์หลัง ให้ออกมาเป็นเพลิงหมาแหงน และในชั้นสองของบ้าน ตั้งใจทำเป็นระเบียงออกมา เพื่อใช้แบบอเนกประสงค์ แถมยังได้ประโยชน์ถึงสองอย่าง เพราะนอกจากจะเป็นระเบียง ก็ยังเพิ่มพื้นที่ร่มเงาให้กับ ชานบ้านในชั้นล่าง งบประมาณก่อสร้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

56 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านสไตล์ยุโรป ดีไซน์ไม่เหมือนใคร

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้ ก็ไม่ใช่สไตล์ยุโรปแบบ 100% แต่มีความเหมือนอยู่มาก โดยมยีการออกแบบกระจก ให้มีลูกเล่นรอบตัวบ้าน ที่เด่นที่สุดก็จะเป็น กระจกทรงวงกลม ที่ถูกวางไว้อยู่เหนือหลังคาบ้านชั้นสอง และหากมองดูดีๆ ที่โดดเด่นอีกหนึ่งอย่าง ก็จะเป็นระเบียงที่ยื้นออกมาจากชั้นสอง ที่มีการดีไซน์เสาตรงนั้น ให้มีลูกเล่นที่ไม่เหมือนใคร โดยบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 135 ตร.ม.

43 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านสอง สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร

บ้านหลังนี้ก็ไม่ใช่สไตล์โมเดิร์นซะทีเดียว เพราะมีกลิ่นอายของความสมัยก่อน ร่วมอยู่ด้วย โดยบ้านหลังนี้ถูฏออกแบบมาให้มีความเรียบง่าย มีการติดกระจกแทบทุกมุมของบ้าน และมีการทำระแนงไม้ไว้ในส่วนของหน้าบ้าน ทำให้พรางสายตาจากด้านนอก ทำให้มีความรู้สึกเป็นส่วนตัว ตัวบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 144 ตร.ม. 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีห้องซักล้างและห้องครัว งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

47 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้าน 3 ห้องนอน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่จริงๆ มีฟังก์ชันและห้องการใช้งานที่ครบครัน และการดีไซน์ของบ้านก็ไม่ได้ตกยุค มีความทันสมัยอย่างมาก โดยส่วนชั้นสองของบ้าน ได้ทำเลเยอร์ลงมา วงกบประตูและหน้าตัดกับสีของบ้านโดดเด่นไม่ซ้ำใคร มีงบก่อสร้างประมาณ 1.3 ล้านบาท

50 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านร่วมสมัย มาพร้อมที่จอดรถ

บ้านหลังนี้มีควาวมร่วมสมัยอยู่มาก โดยมนีระเบียงทั้งสองด้าน ด้านที่ 1 คือข้างบ้าน มีระเบียงยื่นออกมา เหมาะสำหรับไว้พักผ่อนหย่อยใจ และส่วนที่สองคือ ระเบียงที่ยื่นออกมาจากห้องนอน ซึ่งจะทให้ห้องไม่รู้สึกแคบจนเกินไป แถมยังสามารถจิบกาแฟในยามเช้าได้อีกด้วย บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตร.ม. งบก่อสร้างประมาณ 1.3 ล้านบาท

52 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์แปลกใหม่

บ้านสองชั้นหลังนี้ มีสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยสีเทาและสีดำ มาพร้อมสกับพื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. เรียกได้ว่าใหญ่มาก ประกอยไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องใช้สอยประโยชน์อื่นๆอย่างครบครัน โดยบ้านมีการออกแบบที่ทันสมัย มีการติดกระจกรอยตัวบ้าน ทำให้บ้านดูไมทึบเกินไป งบก่อสร้างประมาณ 1.2 ล้านบาท

49 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้าน 3 ห้องนอน สไตล์เหมาะกับคนยุคใหม่

บ้านหลังนี้เหมาะกับคนยุคใหม่อย่างมาก และหลังใหญ่มาก พื้นที่ใช้สอยของบ้านมีทั้งหมด 122 ตร.ม. มีัระเบียงหน้าบ้านบริเวณชั้นสองยื่นออกมาเล็กน้อย มีที่สำหรับจอดรถ 1 คัน หน้าบ้านดีไซน์ออกมาไดเแปลกใหม่ โดยมีหน้าต่างอยู่บริเวณกึ่งกลางของบ้าน ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท

40 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : สำนักโยธา กรุงเทพมหานคร

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล