เนื้อหาในโพสต์

ใครที่มีแพลนจะสร้างบ้านในปี 2021 ถือว่ามีความโชคดี เพราะในปัจจุบันแบบบ้าน แปลนบ้านฟรีมีเยอะอยู่เยอะมาก หากหาดีๆ หรือตั้งใจหาแบบบ้านฟรี ก็อาจจะได้บ้านสวยๆ ตรงตามใจ แถมยังประหยัดค่าออกแบบอีกด้วย ใครที่สร้างบ้านแบบจำกัดงบคงต้องถูกใจมากแน่ๆ และวันนี้เราก็นำ 10 แบบบ้านแจกฟรี ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 มาฝากทุกคน เรียกได้ว่าอัพเดทใหม่ ไม่มีตกยุคแน่นอน หรือหากใครมีไอเดียที่ดีกว่า ก็ยังสามารถออกแบบแยกออกไป จากแบบที่แจกฟรีได้อีกด้วย

แบบบ้าน 2 ห้องนอน เชื่อมต่อถึงกัน

แบบบ้านหลังนี้จะมีห้องนอนทั้งหมด 2 ห้อง โดยจะแยกโซนกันออกเป็น 2 ฝั่ง จะมีส่วนกลางห้องโถงที่เชื่อมกัน โดยห้องโถงจะใช้เป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือใช้นั่งดูทีวี พักผ่อนหย่อนใจ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตร.ม. ส่วนอื่นๆของบ้านจะประกอบไปด้วย ห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องซักล้าง และม้านั่งบริเวณหลังบ้าน ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการออกแบบมาได้เก๋มาก เพราะจะออกเป็นกึ่งเอ้าดอร์ ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยด้วย

planbaan 7 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
Screen Shot 2563 11 26 at 14.36.56 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านไม้ทรงไทย มีชั้นลอย

ได้ยินว่าบ้านไม้คนสมัยนี้ที่อาจจะเป็นส่วนมาก หรือส่วนน้อย ก็จะเลื่อนข้ามไปก่อน เพราะว่าบ้านไม้ที่เป็นทรงเก่าๆในสมัยก่อน อาจจะไม่โดนใจคนสมัยใหม่เท่าไหร่ แต่ก็ยังมีผู้คนในปัจจุบัน ที่นิยมชมชอบบ้านไม้อยู่ แต่หากเจอบทควานี้ คุณต้องเปลี่ยนความคิดทันที เพราะว่าเรามีนักออกแบบที่เก่ง ทำให้บ้านไม้ธรรมดามีดีไซน์ที่สวยงามได้ โดยบ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้ทรงไทย หลังคาทรงมนิลา มีชายคาบ้านยื่นออกมาเล็กน้อย รอบบ้านมีการใช้กระจก และระแนงไม้เป็นลูกเล่น บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 122 ตร.ม. โดยประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องรับแขกและเฉลียงนั่งเล่น ไว้รับลม มีส่วนซักล้างและส่วนรับประทานอาหาร ส่วนสุดท้ายคือชั้นลอย ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นห้องโถงหรือห้องอเนกประสงค์ ครบครันทุกฟังก์ชันจริงๆ

planbaan P.23401n J 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
Screen Shot 2563 11 26 at 14.15.48 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านแบ่งโซน แบบไทยประยุกต์

แบบบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่มีการแบ่งโซนกันออกเป็นสัดส่วน หรือเรียกอีกชื่อได้ว่าเรือนหมู่ แบบไทยประยุกต์ ทุกส่วนของบ้านมีการเชื่อมต่อกันทั้งหมด บ้านหลังนี้การยกสูงขึ้นมาเล็กน้อย จึงไมต้องกังวลเรื่องของน้ำท่วม โดยบ้านแยกส่วนเป็น ห้องรับแขกพร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว เรือนไว้สำหรับรับรองแขก 2 ห้องนอน และสุดท้ายเป็นโซนของที่พักของเจ้าของบ้าน ที่มีเฉลียงไว้นั่งเล่นรับลม และมียังมีโซนที่ว่างที่เชื่อมต่อกับส่วนต่างๆ สามารถทำกิจกรรมได้ มีห้องน้ำไว้พร้อมใช้งานทุกเรือน หากใครชอบสไตล์นี้ ก็สามารถนำไปประยุกต์ได้

planbaan 3 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
Screen Shot 2563 11 26 at 14.41.05 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน ดีไซน์ทันสมัย

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณเพียง 2.4 แสนบาทเท่านั้น หากใครที่กำลังมองหาบ้านแบบบ้านงบน้อย หลังนี้แหละใช่เลย โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาด 20 ตร.ม. 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีส่วนเตรียมอาหารขนาดเล็ก ที่แบ่งไว้เป็นสัดเป็นส่วน ตัวบ้านด้านหน้ามีการตกแต่งด้วยระแนงไม้ เป็นการพรางสายตา จากผู้คนด้านนอกเป็นอย่างดี และมีการใช้กระจกติดรอบตัวบ้าน เพื่อให้แสงสว่างในช่วงกลางวัน

planbaan E3578 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
Screen Shot 2563 11 26 at 14.19.03 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านชั้นเดียว สร้างจากเมทัลชีส ดีไซน์สมัยใหม่

บ้านหลังนี้สร้างมากจากเมทัลชีสทั้งหลัง ไม่ต้องกังวลถึงความร้อน เพราะได้มีการออกแบบให้ระบายอากาศได้ดี เทคนิคผนังหายใจได้ หากใครที่กำลังเบื่อบ้านปูนหรือบ้านไม้ บ้านหลังนี้ก็อาจจะตอบโจยท์ของคุณ โดยบ้านเมทัลชีสหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 40 ตร.ม. ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีส่วนสำหรับไว้เตรีมอาหาร และที่พิเศษสุดก็จะเป็น ชายคาบ้านที่ทำยื่นออกมาให้ร่มเงา เพิ่มพื้นที่ให้กับตัวบ้าน แถมยังมีที่นั่งจิบกาแฟในยาม หรือนั่งชิลล์ในยามเย็น

planbaan BaanNaiFun 002 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
Screen Shot 2563 11 26 at 14.42.10 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านไม้ในสวน

แบบ้านหลังนี้สร้างขึ้นมา เพื่อให้เหมอาะกับบ้านในสวน โดยตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. ถูกออกแบบมาให้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ เดินเข้าไปในรั้วบ้านคุณจะพบกับ โซนรับแขกหรือนั่งเล่น ที่อยูบริเวณหน้าบ้าน เข้าไปในตัวบ้านก็จะพบกับโถงอเนกประสงค์ ที่มีไว้เพื่อเตรีมอาหาร หรือสามารถทำไว้เป็นมุกนั่งรับประทานอาหารได้ ตัวห้องนอนของบ้าน ถูกออกแบบมาให้เห็นส่วนย่อมข้างบ้าน ส่วนท้ายสุดของบ้านจะเป็นห้องน้ำ ที่ถูกแบ่งสัดส่วนไว้เป็นอย่างดี

planbaan K6X0102 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
Screen Shot 2563 11 26 at 14.38.39 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

บ้านชั้นเดียว พร้อมที่พักผ่อนใจกลางบ้าน

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 70 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีครัวและส่วนไว้สำหรับรับประทานอาหาร โดยใจกลางบ้านที่เป็นจุดเชื่อม ระหว่างห้องนอนเล็กหรือห้องทำงาน ถูกออกแบบให้โล่งโปร่ง จัดไว้เป็นโซนสำหรับ นั่งเล่น หรือไว้ทำกิจกรรมต่างๆ หากใครชอบบ้านแบบที่มีศาลาพักผ่อน แบบบ้าหลังนี้ก็เป็นไอเดียดีๆ เพราะคุณไม่ต้องเดินออกจากนอกตัวบ้าน ก็สามารถมีมุมนั่งเล่นได้

planbaan Tive3 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
Screen Shot 2563 11 26 at 14.39.47 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านริมคลอง ชั้นเดียวฟังก์ชันครบครัน

แบบบ้านหลังนี้ง่ายๆ ตามวิถีชาวบ้าน โดยเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีชานบ้านยื่นออกมาลงคลอง ประกอบด้วยห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ หรือแล้วแต่เจ้าของบ้านจัดสรรปันส่วน เจ้าของแบบบ้านหลังนี้ ได้เล่าว่าชาวบ้านริมสวน ริมคลอง จะปลูกบ้านกันแบบง่ายๆ ใช้วัสดุที่หาง่ายอย่างเช่นไม้ มาทำเป็นบหนึ่งหลัง แต่เจ้าแบบได้นำฟังก์ชันคอนโดเมือง มาประยุกต์ให้เข้ากับบ้านริมคลองหลังนี้ โดยชานที่ยื่นออกไปนั้น สามารถนั่งเล่นได้ และจอดเรือได้จริง ตามวิถีชาวบ้าน หากใครมีที่ดินริมคลอง แบบบ้านหลังลนี้ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี

IMG 0598 2 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านห้องเดียว ครบทุกฟังก์ชัน

บ้านหลังนี้จะเรียกว่าบ้านชั้นเดียว ก็อาจจะใช่ จะเรียกว่าบ้านห้องเดียวก็ได้ โดยบ้านหลังนี้มีเพียงห้องเดียวจริงๆ แต่ว่าได้แบ่งพื้นที่ใช้สอย ให้เป็นสัดส่วน แต่ไม่ได้มีการกั้นห้องแบบเป็นกิจลักษณะ โดยจะมีการนำเฟอร์นิเจอร์มากั้น แบ่งเป็นส่วนของห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทำงาน ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 70 ตร.ม. แต่บ้านก็มีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวคือ ห้องน้ำและห้องแต่งตัว

3 7 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
1 8 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง ริมทุ่ง

บ้านหลังนี้มีการออกแบบพื้นที่ให้เป็นสองส่วน โดยจะแบ่งเป็นโซนของที่พักอาศัย และพื้นที่ของครัว บ้านหลังนี้มีการยกสูงขึ้นมาจากพื้นดิน 3 เมตร มีชานระเบียงบ้าน เพื่อไว้พักผ่อนหย่อนใจ แต่บ้านกสูงหลังนี้ไม่มีบันได แต่ใช้วิธีวางหินไว้ เพื่อให้เดินก้าวเข้าบ้านได้ง่ายขึ้น รอบตัวบ้านติดกระจกที่สามารถหมุนรับลมได้ทุกทิศ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน บ้านหลังนี้ได้มีการนำภูมิปัญญามาประยุกต์ใช้ แต่ยังคงความทันสมัยอยู่เช่นเดิม

2 2 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com
3 768x283 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : baanlaesuan.com

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล