เนื้อหาในโพสต์

เป็นกระแสที่มาแรงในปี 2022 อย่างมาก กับเครื่องทำน้ำแข็ง ที่เพจดังต่างๆออกมารีวิวถึงความปังและความสะดวกสบาย หากบ้านไหนใช้น้ำแข็งอยู่เป็นประจำ หรือมีการปาร์ตี้เล็กๆบ่อยๆ ก็เหมาะมากที่จะมีเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติติดไว้ที่บ้าน เราจะหมดปัญหาเรื่องน้ำแข็งหมดกลางดึกอีกต่อไป ไม่ต้องเกี่ยงกันไปซื้ออีกต่อไป

และน้ำแข็งที่เราทำเอง เราสามารถมั่นใจได้เลยว่า สะอาดและปลอดภัย ไร้สิ่งสกปรกแน่นอน อีกทั้งยังสามารถเก็บไว้ดื่มกับน้ำผลไม้ได้ทุกเมื่อ ที่เราอยากดื่มอีกด้วย วันนี้เราเอามาแนะนำ 10 แบรนด์ด้วยกัน มีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น การใช้งานก็มีความแตกต่างกันออกไป วิธีการเลือกซื้อก็คือดูการใช้งานของเราและความจำเป็น และยังต้องดูความปลอดภัยและมาตรฐานอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนรุ่นไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

เครื่องทำน้ำแข็งยี่ห้อไหนดี 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

1. SmartTek เครื่องผลิตน้ำแข็งขนาดเล็ก

เครื่องทำน้ำแข็งราคาย่อมเยาว์ ที่มีตัวเครื่องสแตนเลสแบบ 100% สามารถทำน้ำแข็งได้ 9 ก้อนโดยประมาณ ภายในเวลา 6 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของน้ำและอุณหภูมิของเครื่อง มีถังน้ำใหญ่ขนาด 2.2 ลิตร และยังสามารถผลิตน้ำแข็งได้ 12-15 กิโลกรัมต่อวันเลยทีเดียว ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เรายังสามารถเลือกน้ำแข็งได้ถึง 2 ขนาดตามใจชอบ โดยตัวเครื่องจะเป็นปุ่มกดแบบภาษาอังกฤษ และมีคู่มือภาษาไทยมาพร้อมเครื่อง สะดวกสบายใช้งานง่ายของจริง

ราคาเริ่มต้นที่ : 2,700 บาท

SmartTek เครื่องผลิตน้ำแข็งขนาดเล็ก 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. ESUN เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ

 ยี่ห้อนี้เป็นปุ่มกดภาษาไทยและยังเป็นปลั๊กแบบไทย พร้อมใช้งานไม่ต้องดัดแปลงหรือเพิ่มอะไรเลย มาพร้อมกับระบบเซนเซอร์ที่ตรวจจับน้ำแข็งเต็ม และมีระบบป้องกันน้ำหมด มีถังใส่น้ำเพื่อผลิตน้ำแข็งถึง 2 ลิตร และเวลาคอมเพรสเซอรทำงานก็ไม่สร้างเสียงรบกวน เสียงเงียบมาก และถึงจะเป็นเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก ก็สามารถผลิตน้ำแข็ง 9 ก้อน ในเวลาไม่เกิน 10 นาทีอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 2,299 บาท

ESUN เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. Hicon เครื่องทำน้ำแข็ง 

ยี่ห้อไฮคอนรุ่นนี้มาเป็นแบบทูอินวัน ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง เพราะนอกจากเครื่องนี้จะเป็นเครื่องทำน้ำแข็งยังสามาถทำน้ำเย็นได้อีกด้วย เพราะในตัวเครื่องมีก็อกน้ำที่ด้านข้างและมีถังเก็บน้ำแข็งที่ด้านหน้า ที่สามรถจุน้ำแข็งได้ถึง 150 ก้อน และยังผลิตน้ำแข็งได้ถึง 12 ก้อน ภายใน 8-12 นาที ขณะที่ตัวเครื่องทำงานก็ไม่สร้างเสียงรบกวนอย่างแน่นอน

ราคาเริ่มต้นที่ : 8,500 บาท

Hicon เครื่องทำน้ำแข็ง 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. Ksrain เครื่องผลิตน้ำแข็งอัตโนมัติ 

เป็นเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่อีกหนึ่งแบรนด์ ที่เรียกว่าขนาดใหญ่ก็เพราะว่ามันสามารถผลิตน้ำแข็งได้ถึง 36 ก้อนต่อหนึ่งครั้ง และใช้เวลาเพียง 10-20 นาทีเท่านั้น รวดเร็วและจุใจอย่างมาก ตัวถังเก็บน้ำแข็งสามารถเก็บได้ถึง 15 กิโลกรัม มีฟังก์ชั่นตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ ไม่ต้องกังวลหากลืม และน้ำแข็งเป็นก้อนแน่น ไม่ละลายง่ายอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 12,000 บาท

Ksrain เครื่องผลิตน้ำแข็งอัตโนมัติ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. Xiaomi Conair Ice Maker เครื่องทำน้ำแข็งแบบสี่เหลี่ยม

เสี่ยวหมี่แบรนด์แห่งเทคโนโลยี ที่ไม่พลาดการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และเครื่องทำน้ำแข็งแบรนด์นี้สามารถผลิตน้ำแข็ง 24 ก้อนภายใน 12-20 นาทีเท่านั้น บนตัวเครื่องมีปุ่มกดควบคุมและมีไฟแสดงสถานะตลอดการทำงาน ตัวถังเก็บน้ำแข็งสามารถเก็บได้ 1.3 กิโลกรัม น้ำแข็งที่ผลิตออกมาเป็นก้อนสี่เหลี่ยม และภายในหนึ่งวันสามารถผลิตน้ำแข็งได้ถึง 13 กิโลกรัม เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้สุดๆ 

ราคาเริ่มต้นที่ : 9,600 บาท

Xiaomi Conair Ice Maker 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. Alpine FC-18 เครื่องผลิตน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้เหมาะกับผู้ที่ชอบงานสังสรรค์ หรือมีการจัดงานบ่อยๆอย่างมาก เพราะมันสามารถผลิตน้ำแข็งได้ 32 ก้อน ภายในระยะเวลา 15 นาทีเท่านั้น และภายในหนึ่งวันผลิตน้ำแข็งได้ถึง 15 กิโลกรัม ถังจุน้ำสำหรับน้ำแข็งมีขนาด 2.1 ลิตร น้ำแข็งที่ผลิตได้นั้นมีรูปทรงสี่เหลี่ยม แถมยังเก็บไว้ใช้ได้ในโอกาสอื่นๆอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 7,900 บาท

Alpine FC 18 เครื่องผลิตน้ำแข็ง 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. ULKA รุ่น HZB-55FMA 

เครื่องทำน้ำแข็งมาตรฐานจากยุโรป เป็นเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่สามารถผลิตน้ำแข็งได้ถึง 2.5 กิโลกรัมในเวลา 1 ชั่วโมง สามารถต่อน้ำตรงที่เครื่องได้เลย เหมาะสำรับร้านขายน้ำที่มีการใช้น้ำแข็งขนาดเยอะ มีถังเก็บน้ำแข็งขนาด 4 กิโลกรัม บนตัวเครื่องมีปุ่มควบคุม ที่มีแสงไฟส่อง สั่งงานได้ง่าย และยังสามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้อีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 20,000 บาท

ULKA รุ่น HZB 55FMA 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8. UNOLD Ice Cube รุ่น 48945 

เครื่องทำน้ำแข็งเครื่องนี้ จีดได้ว่าเป็นเครื่องขนาดเล็ก ที่สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 65 ก้อนต่อชั่วโมง และมีฟังก์ชั่นที่เลือกผลิตน้ำแข็งได้ 2 ขนาด ถังเก็บน้ำแข็งมีขนาด 800 กรัม มีช่องระบายน้ำที่ด้านล่างขของตัวเครื่อฃ ตัวถังที่ใส่น้ำแข็งสามารถถอดล้างกับเครื่องล้างจานได้เลย บนตัวเครื่องมีฝุ่มควบคุมเป็นภาษาอังกฤษ และมีสัญญาณเตือนตอนน้ำหมดหรือน้ำแข็งเต็ม

ราคาเริ่มต้นที่ : 7,900 บาท

UNOLD Ice Cube รุ่น 48945 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. LVNI Ice Maker รุ่น EP01

เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติรุ่นนี้ มีความพิเศษอย่างหนึ่งก็คือหลังจากที่ไฟตัด เราจะสามารถเก็บน้ำแข็งได้ถึง 5-7 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยในการผลิตหนึ่งวันสามารถทำน้ำแข็งออกมาได้ 40 กิโลกรัม ตัวเครื่องควบคุมโดยระบบดิจิตอลแบบทันสมัย คุณจะได้น้ำแข็งที่สะอาดและปลอดภัย ไร้กลิ่น ใครมองหาเครื่องทำน้ำแข็งขนาดกลางต้องห้ามพลาดยี่ห้อนี้

ราคาเริ่มต้นที่ : 8,000 บาท

LVNI Ice Maker รุ่น EP01 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. Aolike เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องบดน้ำแข็ง

แบรนด์นี้เค้าไม่ได้ทำแค่เครื่องทำน้ำแข็งเพียงย่างเดียว เค้ายังบดน้ำแข็งได้ด้วย สามารถทำน้ำแข็ง 32 ก้อนได้ภายใน 15-20 นาที และมีกำลังผลิต 40 กิโลดรัมต่อหนึ่งวัน มีการทำความสะอาดตัวเองแบบอัตโนมัติ มีการแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อน้ำหมดและเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม คอมเพรสเซอร์เสียงและเบา ไม่สร้างเสียรบกวนอย่างแน่นอน

ราคาเริ่มต้นที่ : 5,000 บาท

Aolike เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องบดน้ำแข็ง 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

การจะเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง อาจจะเป็นเรื่องที่เหมือนจะง่าย แต่ก็แอบยากอยู่เหมือนกัน เพราะหากซื้อมาผิดชีวิตเปลี่ยนอย่างแน่นอน สำหรับครอบครัวแล้วก็อาจจะซื้อขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง แต่หากมีการเปิดคาเฟ่หรือร้านขายน้ำ ก็อาจจะมีปรับเป้นการซื้อขนาดใหญ่ นอกจากเรื่องขนาดแล้ว ก็ยังต้องดูมาตรฐานและการใช้งานจริงอีกด้วย

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล