เนื้อหาในโพสต์

สมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสมาร์ทวอทช์ เพราะเป็นอะไรที่มาแรงมากๆในทุกช่วงอายุ เพราะในสมาร์ทวอทช์แทบทุกรุ่นจะมีค่าวัดต่างๆ ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ที่รักการออกกำลังกาย มีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และในบางรุ่นก็มีการแจ้งเตือนของ Line , Facebook , การโทร , ข้อความ หรือแม้กระทั่ง Email ในนาฬิกาบางรุ่นก็มีการวัดออกซิเจนในร่างกายได้อีกด้วย และมีทั้งระบบแอนดรอย์และIOS ค่ายแห่งเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายๆค่าย ก็มีการผลิตsmart watch ออกมาหลากหลายรุ่นเช่นกัน ไปดูกันว่าจะมีรุ่นไหนน่าใช้งานบ้าง

สมาร์ทวอทช์ยี่ห้อไหนดี 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

1. Apple Watch Series 7 

ไม่พูดถึงเค้าเป็นอันดับที่หนึ่งไม่ได้จริงๆ กับแอปเปิ้ลวอชท์ซีรี่ส์ 7 ที่ได้เผยโแมออกมาเมื่อไม่นานนี้ โดยเค้าได้เคลมมาว่ามีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น และมีแบตที่อึดขึ้น และนอกจากฟีเจอร์เดิมที่มีออกกำลังกาย วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดก้าวเดิน วัดการนอนหลับ ก็ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆอีกด้วย และกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร และมีคการกันฝุ่นตามค่ามาตรฐานอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 13,000 บาท

Apple Watch Series 7 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. Garmin Fenix 6S Sapphire Multisport GPS Watch

เป็นนาฬิกาที่ออกแต่ละรุ่นมาเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เหมาะกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะมีหน้าปัดขนาดเล็ก มีน้ำหนักที่เบามากมาพร้อมกับฝาครอบสเตนเลสแบบสวยหรู อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้ถึง 100 เมตร สามารถเก็บสถิติการวิ่ง เก็บระยะทา และบันทึกการฝึกซ้อม ยังไม่หมดแค่นั้นมีฟังก์ชั่นการวัดอัตราการเต้นขอหัวใจ การดื่มน้ำ การนอน การกายใจได้อย่างแม่นย้ำ มีโปรไฟล์กิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เหมาะกับสายสุขภาพของจริง

ราคาเริ่มต้นที่ : 20,000 บาท

Garmin Fenix 6S Sapphire Multisport GPS Watch 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. Samsung Galaxy Watch 4

มาถึงค่ายยักษ์ใหญ่อีกหนึ่งค่ายกัน ซัมซุงสมาร์ทวอทช์ 4 เป็นครั้งแรกที่เราสามารถวัดค่าข้อมูลร่างกายได้แบบ Body compostion วัดได้แบบเรียลไทม์ จับการนอนกรนกรนและจับการหุดหายใจได้อีกด้วย หากใครเป็นสายสุขภาพจ๋าควรค่าแกการมีอย่างมาก แบตอึดอย่างมากใช้งานได้สูงสุด 45 ชั่วโมง ดีไซน์เรียบง่ายเหมาะกับทุกเพศ

ราคาเริ่มต้นที่ : 13,000 บาท

Samsung Galaxy Watch 4 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. Xiaomi Mi Watch Lite

มาถึงน้องเล็กกันบ้าง เสี่ยวหมี่วอทช์ตัวนี้เค้าเคลมมาว่าแบตอึดมาก เพราะสามารถใช้งานได้ถึง 9 วัน มีฟังก์ชั่นวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดการนอนหลับ จับการหายใจ และยังมนีโหมดออกกำลังกายถึง 11 โหมด และยังสามารถเชื่อมต่อได้สมาร์ทโฟนได้ทั้งแอนดรอย์และIOS และสามารถปรับแต่งหน้าจอได้ถึง 120 รูปแบบ

ราคาเริ่มต้นที่ : 1,390 บาท

Xiaomi Mi Watch Lite 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. Fitbit Sense

รุ่นนี้เป็นสมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียมของแบรนด์นี้ หากใครเป็นสายสุขภาพตัวจริงควรซื้อมากๆ เพราะว่ารุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพแบบเน้นๆ สามารถวัดค่าความเครียดการตอบสนองของร่างกาย แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 6 วัน มีขนาดหน้าจอ 40.3 มม. และยังมีการเตือนหัวใจเต้นเร็วอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่  : 9,000 บาท

Fitbit Sense 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. Huawei Band 6 

มาถึงแบรนด์หัวเว่ยกันแล้ว เป็นแบรนด์เทคโนโลยีอีกหนึ่งแบรนด์ หัวเว่ยแบรนด์ 6 โดยเค้าเคลมมาว่ามีฟีเจอรืการออกกำลังกายถึง 96 แบบ มาพร้อมกับน่าจอ AMOLED และยังมีฟีเจอร์เหมาะมากกับคนรักสุขภาพ เช่น การวัดออกซิเจนในเลือด ตรวจจับก้าวเดิน คุณภาพการนอน อัตราการเต้นของหัวใจ และสามารถวัดความเครียดได้อีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 1,899 บาท

Huawei Band 6 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. Amazfit Gtr 2e

เป็นการนาฬืกาที่มีการออกแบบ แบบคลาสสิกแต่มาพร้อมกับตัวเรือนสแตนเลสที่ให้ความหรูหรา และเป้นน่าจอแบบระบบสัมผัส มีฟังก์ชั่นในการนับก้าวเดิน คุณภาพการนอน เช็กระยะการเดิน และยังสามารถคำนวณแคลอรี่ระหว่างวันได้อีกด้วย และที่สำคัญยังสามารถเช็กค่าอ็อกซิเจนในเลือดได้อีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 5,900 บาท

Amazfit Gtr 2e 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8. Honor Band 6 

สมาร์ทวอทช์ราคาย่อมเยาว์ แต่ฟังก์ชั่นแน่นอย่างมาก ค่าตัวน้องเค้าเพียง 1,390 บาทเท่านั้น และทางแบรนด์ได้เคลมมาด้วยว่า การชาร์จหนึ่งครั้งอยู่ได้ถึง 2 สัปดาห์ ฟีเจอร์ในตัวนาฬิกาก็มีการวัดออกซิเจนในนเลือด รอบเดือนของผู้หญิง และมีกิจกรรมอื่นๆมากถึง 10 แบรนด์ และยังมีขนาดเล็กกะทัดรัดอีกด้วย มาพร้อมกัน 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว สีชมพู เหมาะกับทุกเพศกันไปเลย

ราคาเริ่มต้นที่ : 1,390 บาท

Honor Band 6 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. Apple Watch SE

วนกันมาที่ค่ายผลไม้อีกสักหนึ่งรอบ กับแอปเปิ้ลวอทช์ SE เป็นสมาร์ทวอทช์ตระกูลแอปเปิ้ล ที่มีราคาย่อมเยาว์อย่างมาก  แต่สมาร์ทวอชท์ตัวนี้ไม่รองรับการแสดงผลตลอดเวลา และไม่สามารถวัดออกซิเจนในเลือดได้ และตัวเรือนมีเพียงแค่อะลูมีเนียมอย่างเดียว แต่ถ้าหากคุณไม่ได้สนใจเรื่องฟังก์ชั่นเท่าไหร่ หรือไม่ค่อยจำเป็น สมาร์ทวอชรุ่น SE ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดี

ราคาเริ่มต้นที่ : 9,400 บาท

Apple Watch SE 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. Samsung Galaxy Watch Active 2

กลับมาที่ซัมซุงกันอีกสักหนึ่งรุ่น สมาร์ทวอทช์ซัมซุงรุ่นนี้ มีโหมดการใช้งาน GPD และรองรับการใช้งานทั้ง IOS และ Android มีโหมดจับการเต้นของหัวใจ มีการวัดคุณภาพการนอน ติดตมกิจกรรมต่างๆในชีวิตของคุณ และมีฟีเจอร์ Samsung Pay และฟังเพลงผ่าน Spotify และยังมีฟังก์ชั่นที่ติมตามสุขภาพของหัวใจอีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ : 6,000 บาท

Samsung Galaxy Watch Active 2 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

การจะเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ให้ตอบโจทย์ กับชีวิตควรเลือกที่มีฟังก์ชั่นการใช้งาน และมีฟีเจอร์ต่างๆที่เหมะกับไลฟ์สไตล์ชีวิต อย่างเช่นหากคุณชื่นชอบในการวิ่งและการออกกำลังกาย ก็เหมาะกับสมาร์ทวอทช์อย่างการ์มิน หรือหากชื่นชอบดีไซน์ก็ต้องดูหลากหลายรุ่นที่เหมาะกับตัวเรา และต้องดูด้วยว่ายี่ห้อนั้นๆมีศูนย์บริการหลังการขายหรือไม่ และรวมไปถึงการเชื่อมต่อด้วย หากมีมือถือแอนดรอย์ แต่ซื้อแอปเปิ้ลวอทช์มา ก็ผิดหลักของการใช้งาน จึงจำเป็นต้องสำรวจตัวเองให้ดี

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล