เนื้อหาในโพสต์

นอกจากคิ้วจะเป็นมงกุฎของใบหน้าแล้ว ผมก็เป็นจุดเด่นสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิง การที่มีผมเสียหรือผมแห้ง บางรายอาจจะทั้งผมแห้งเสียและผมขาดแบบกึ่งกลางเส้น และที่หนักสุดคือผมเป็นวุ้นจากการโดนเคมีอย่างหนัก

โดยหลักๆ แล้วสาเหตุของผมแห้งเสียของเรานั้น เกิดได้หลายสาเหตุ เช่น อายุ สภาพอากาศ อายุ การทำเคมี และรวมไปถึงโรจคประจำตัวบางอย่าง แต่ปัจจุบันในปี 2022 บนโลกมนุษย์เรา ก้าวหน้าไปกไกลอย่างมากในทุกๆด้าน เราจึงมียาสระยาสระผมแก้ผมแห้งเสีย ไปดูกันว่ามีแบรนด์ไหน ยี่ห้อไหนดีบ้าง ในปี 2022 นี้

ยาสระผมแก้ผมเสีย 2022 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

1. L’Oreal Professionnel Serioxyl GlucoBoost Clarifying Shampoo

แชมพูตัวดังของลอรีอัล แบรนด์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงผมอยู่แล้ว และแชมพูตัวนี้ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผมเสีย ผมลีบแบน ผมไม่มีน้ำหนัก ผมทำสีและผมที่โดนความร้อนเป็นประจำ ลอรีอัลตัวนี้ช่วยคุณได้ โดยตัวแชมพูจะเข้าไปบำรุงหนังศรีษะ ช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย 

ขนาด : 250 มิลลิลิตร

ราคา : 850 บาท

LOreal Professionnel Serioxyl GlucoBoost Clarifying Shampoo 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. TRESemme Split Recovery Shampoo

แชมพูแบรนด์เทรซาเม่ เป็นแชมพูที่มีนักพัฒนาให้ดีอยู่เสมอ และตัวนี้เป็นตัวบำรุงผมแห้งเสียโดยเฉพาะ สารสกัดในแชมพูเป็นส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมที่แห้งเสีย ให้กลับมานุ่มสวยเงางาม และใครที่มีปัญหาผมแห้งและพันกัน เทรซาเม่ตัวนี้ก็มีช่วยได้อีกเช่นกัน และนอกจากนี้ยังช่วยเรื่องผมขาดหลุดร่วงอีกด้วย

ขนาด : 600 มิลลิลิตร

ราคา : 159 บาท

TRESemme Split Recovery Shampoo 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. Noah Nourishing Treatment Shampoo With Bamboo Leaves

แบรนด์นี้อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมาก แต่คุณภาพนั่นแน่นมาก หากใครได้รู้จักต้องหลงรักอย่างแน่นอน Noah ตัวนี้มีสารสกัดหลักคือใบไผ่ โดยคุณสมบัติทั่วไปของไผ่ก็คือ เติมความชุ่มชื้นและสามารถทำให้ผมอุ้มน้ำในปริมาณมากขึ้นได้  นอกจากนี้สารสกัดเข้มข้นจากใบไผ่ ยังช่วยปกป้องเส้นผมจากปัจจัยต่างๆที่เป็นสาเหตุหลักของผมแห้งเสียอีกด้วย หากใครเป็นสายออร์แกนิคไม่ควรพลาดแบรนด์นี้

ขนาด : 250 มิลลิลิตร

ราคา : 870 บาท

Noah Nourishing Treatment Shampoo With Bamboo Leaves 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. KIEHL’S Amino Acid Shampoo

หลายๆคนคงยังไม่รู้ว่าแบรนด์นี้มแชมพูด้วย เป็นแชมพทูที่มีส่วนประกอบของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และมีกรดอะมิโนและโปรตีนจากข้าวสาลีอีกด้วย สารสกัดต่างๆจะสไปช่วยทำความสะอาดเส้นผมให้สะอดา และเข้าไปบำรุงส่วนที่สึกหรอ  ช่วยเพิ่มวอลลุ่มของผมลีบแบน ให้ดูสวยมีน้ำหนักมากขึ้น 

ขนาด : 250 มิลลิลิตร

ราคา : 369 บาท

KIEHLS Amino Acid Shampoo 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. Olaplex Shampoo No.4

ส่วนผสมที่สำคัญของแชมพูตัวนี้ คือ น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันของดอกทานตะวัน และเป็นแชมพูที่ได้รับการพัฒนาและสนับสนุนจากนักวิทยาศาสตร์มากมาย แชมพูตัวนี้ไปช่วยจัดการกับผมแตกปลายและผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก แชมพูแบรนด์นี้เค้าปราศจากซัลเฟต พาราเบน พทาเลทรวมไปถึงปราศจากฟอสเฟต ใครที่ผมแห้งเสียขั้นสุดต้องห้ามพลาด

ขนาด : 250 มิลลิลิตร

ราคา : 938 บาท

Olaplex Shampoo No.4 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. Yves Rocher Nutri-Repair Treatment Shampoo Very Dry or Damaged Hair 

ใครสายออแกนิคต้องรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี แชมพูตัวนี้มีส่วนผสมของโจโจ้บาออยล์ ที่มีส่ว่วยให้ผมมีน้ำหนักไม่แห้งเสีย มีสุขภาพดี และไม่ชี้ฟูและขาดหลุดร่วงได้ง่าย และอย่งาที่ทราบกันดีว่าเป็นแบรนด์ที่ออแกนิค จึงปราศจากซิลิโค ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน และสารกันเสีย เหมะกับผู้ที่แพ้ง่ายอย่างมาก

ขนาด : 300 มิลลิลิตร

ราคา : 349 บาท

Yves Rocher Nutri Repair Treatment Shampoo Very Dry or Damaged Hair 02 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. PANTENE Total Damage Care 

แพนทีนแดเมจแคร์ แชมพูในตำนานเชื่อว่าหลายๆคนต้องผ่านการใช้แบรนด์นี้มาอย่างแน่นอน โดยแพนทีนสูตรนี้ เป็นแชมพูสศูตรสำหรับผมแห้งเสียโดยเฉพาะ มีส่วนช่วยในเรื่องของปัญหาผมแตกปลาย บำรุงผมตั้งแต่นโคนจรดปลาย และที่สำคัญแชมพูสูตรนี้เป็นตัวที่มีกลิ่นหอมอย่างมาก หอมติดทนนาน 

ขนาด : 900 มิลลิลิตร

ราคา : 249 บาท

แพนทีนเดเมจแคร์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8. Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Shampoo

จะต้องขออธิบายก่อนว่าแบรนด์นี้มีชื่อไทยว่า ชวาส์สคอฟ เอ็กซ์ตร้าแคร์ เซรั่ม ดีฟ รีแพร์ แชมพู หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบ แบรนด์นี้มีมานานมาก และได้รับการันตีว่าดีและมีคุณภาพอย่างแน่นนอน ด้วยรางวัล Hair Awards 2017 แชมพูตัวนี้เป็นแชมพูผสมเซรั่ม  ช่วยฟืนฟูผมที่แห้งเสีย ให้มันน้ไหนัก และจัดทรงง่าย และยังช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วงอีกด้วย

ขนาด : 400 มิลลิลิตร

ราคา : 368 บาท

Schwarzkopf Extra Care Serum Deep Repair Shampoo 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. Dove Hyaluron Serum Shampoo Restoring

โดฟแชมพูที่ผสมไฮยาลูรอนและเซราไมด์ เป็นตัวเติมน้ำให้ผมที่แห้งเสีย ทำให้เส้นผมไม่ขาดง่าย อีกทั้งเซราไมด์ก็ช่วยเติมน้ำให้กับเซลล์ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผมมีสุขภาพดี และเงางามสลวยเป็นเส้นตรง จัดทรงได้ง่าย บำรุงผมแตกปลายให้กลับมาเงางาม ด้วยความที่เป็นตัวเซรั่มผสมแชมพู ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ 

ขนาด : 190 มิลลิลิตร 

ราคา : 135 บาท

Dove Hyaluron Serum Shampoo Restoring 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. L’Oreal Paris Elseve Total Repair 5 Filler Repairing

กลับมาที่ลอรีอัลอีกสักหนึ่งรอบ เพราะเค้าเป็นแบรนด์แห้งการแก้ผมเสียที่แท้จริง โดยตัวฝาแดงนี้ได้มีการพัฒนาสูตรให้ดีกว่าเดิม มีเซราไมด์ที่เข้มข้นมากว่าเดิม ช่วยบำรุงผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ดูแลผมตั้งแต่โครงสร้างทำให้ผมที่แห้งเสีย กลับมาดูสวยและเงางาม จัดทรงง่าย

LOreal Paris Elseve Total Repair 5 Filler Repairing 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

ยาสระผมแก้ผมเสียถึงแม้จะมีประสิทธิภาพดีแค่ไหน แต่เราก็บำรุงไปพร้อมๆกับครีมนวด หรือทรีทเมนต์ในสูตรหรือยี่ห้อเดียวกัน เพื่อช่วยให้เห็นผลที่ดียิ่งขึ้น และนอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับการดูแลของเราด้วย และเรามีทริคเล็กๆมาฝากสำหรับผู้ที่ผมแห้งเสีย ควรจะหลีกเลี่ยงการสระผมทุกวัน เพราะการสระผมบ่อยทำให้สูญเสียน้ำมันในผม และควรหลีกเลี่ยงการไดร์ผมที่ร้อนจัด เพียงเท่านี้ผมคุณจะมีโอกาสกลับมาเงางามขึ้นในอีกเร็ววัน

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล