เนื้อหาในโพสต์

สุขไหนจะเท่า อยู่ในประเทศที่สุขใจ โพลประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ปี 2022 มาแล้ว อ้างอิงมาจากการรายงานของ CS Global Partners บริษัทที่ปริกษาชั้นนำระดับโลก โดยมีการวัดจากปัจจัย 5 หลัก ประกอบไปด้วย ด้านความปลอดภัย , โอกาสทางเศรษฐกิจ , คุณภาพชีวิต , การบริหารจัดการ , ด้านอิสระทางการเงิน ปีนี้สวิตเซอร์แลนด์ได้ขึ้นแท่นเป็นอันดับ 1 ไปแล้ว ไปดูกันว่าจะมีประเทศไหนบ้าง

ประเทศน่าอยู่ที่สุด มีความสุขที่สุด 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

1. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ดินแดนที่หลายๆคนใฝ่ฝัน สวิตเป็นประเทศเล็กๆที่อยู่ทางฝั่งตะวันตก ของทวีปยุโรป พื้นที่ส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นภูเขา จึงทำให้มีอาการที่เย็นสบายตลิดทั้งปี โดยที่สวิตมีการใช้เงินสกุล ฟรังก์สวิต ( CHF ) ระบบขนส่งก็ดีเยี่ยม จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นระบบขนส่งที่ดีเยี่ยมระดับต้นของโลก ถึงจะเป็นประเทศที่ค่าครองชีพสูง แต่ก็มีค่าแรงที่สูงมากๆเช่นกัน หรือเรียกได้ว่าบาลานซ์กันนั่นเอง นอกจากปัจจัยอื่นที่ดีเยี่ยม ที่สวิตยังมีระบบประกันสุขภาพที่มีคุณภาพสุดๆอีกด้วย

สวิตเซอร์แลนด์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. ประเทศเดนมาร์ก

อันดับแรกที่เด่นมาเลยหากพูดถึงเดนมาร์ก นั่นก็คือภาษี 25% นั่นเอง นอกจากภาษีที่สูงมากแล้ว ค่าครองชีพก็สูงมากเช่นกัน แต่ภาษีหรือค่าครองชีพที่เสียไป ก็กลับมาในรูปแบบของสวัสดิการและชีวิตที่มีคุณภาพ เพราะเงินภาษีเหล่านั้นจะไปสนับสนุนค่าใช้ในโรงพยาบาล และคนที่เดนมาร์กจะได้รับการศึกษาฟรี แบะบริการทางการแพทย์ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ( เฉพาะค่ารักษาไม่รวมค่ายา ) ที่เดนมาร์กมีความปลอดภัยสูงมาก เพราะมีกล้องวงจรอยู่ถึง 600,000 ตัว และยังมีรหัสประจำตัวประชาชนที่เชื่อมโยงได้ทุริการในชีวิตของคุณ เพียงเลขชุดเดียวตั้งแต่เกิดจนเสียชีวิต

ประเทศเดนมาร์ก 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. ประเทศฟินแลนด์

ฟินแลนด์เป็นประเทศที่ค่อนข้างจะเงียบสงบ มีประชากรเพียง 5 ล้านคนเท่านั้น และคนฟินแลนด์เกือบทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้ดีมาก แต่ภาษาหลักที่นี่คือ ภาษาฟินนิชและภาษาสวีดิช และยังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีธรรมชาตที่สวยงามมาก และที่นี่ยังมีอัตราการจ้างงานที่สูงมาก และยังมีเงินเดือนที่สูง แต่ก็มาพร้อมกับค่าครองชีพที่สูงนั่นเอง ระบบการศึกษาของฟินแลนด์นั่นก็ดีเป็นอันดับต้นๆ และยังเรียนฟรีอีกด้วย และธรรมชาตสุดว้าวของฟินแลนด์ก็คือแสงเหนือ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและธรรมชาติที่อยู่คู่กับชาวฟินแลนด์มานาน สุดท้ายแล้วฟินแลนด์มีความเงียบสงบ และอาชญากรรมต่ำมาก

ประเทศฟินแลนด์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. ประเทศนอร์เวย์

นอร์เวย์ เป็นประเทศแนวหน้าที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิทธิมนุษยชน และประชากรของนอร์เวย์ก็มีรายได้สูงจนติดอันดับต้นๆของโลก และมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากๆ ในด้านเศรษฐกิจ นอร์เวย์เป็นประเทศที่มั่งคั่งและเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก เพราะเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ และยังมีก๊าซธรรมชาติอีกด้วย ที่นี่ปราบคอร์รัปชันหรือพฤติกรรมทุจริตอย่างหนักหน่วง ทำให้มีการคอร์รัปชันน้อยมาก ภาาีต่างๆจึงตกไปถึงประชาชนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ประเทศนอร์เวย์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. ประเทศสวีเดน

สวีเดนเป็นประเทศที่ระบบการทำงานของภาครัฐและเอกชน มีระบบระเบียบดีมาก ทุกอย่างจะเป็นไปตามแผ่นงานทุกอย่างแบบโปร่งใส ไม่มีการรับเงินสินบนใดๆทั้งสิน และถึงแม้ภาษีจะแพง แต่ภาษนีเหล่านั้น จะมีการเก็บสะสมไว้ให้ประชาชนตอนเกษียณนั้นเอง และยังเป็นประเทศที่มีอาชญากรรมน้อยมาก และยังมีความเท่าเทียมทางเพศเป็นอันดับที่ 3 ของโลก

ประเทศสวีเดน 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. ประเทศนิวซีแลนด์

นิวซแลนด์เป็นประเทศหมู่เกาะ ที่ตั้งอยู่แถบมหาสมุทรแปซิฟิกตอนตะวันตกเฉียงใต้  และเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยเป็นอันดับที่ 2 ของโลก คุณภาพของชีวิตประชาชนก็มีความมั่นคง ถึงแม้ว่าค่าครองชีพแต่ก็มาพร้อมกับค่าตอบแทนที่มีค่าเฉลี่ยสูงเช่นกัน โดยรวมแล้วประเทสนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีความสงบ คุณภาพชีวิตดี และยังมีธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

ประเทศนิวซีแลนด์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. ประเทศเนเธอร์แลนด์

เนเธอรืแลนด์มีประชากรเพียง 16.8 ล้านคนเท่านั้น แต่ประชากรที่ประเทศนี้มีคุณภาพสุดๆ และถึงแม้ว่าเนเธอร์แลนด์ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฟษเป็นภาษาประจำชาติ แต่ประชากรมากถึง 70% สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และที่ร่ำลือมากที่สุดก็คือ คนเนเธอร์แลนด์ใจดีและมีระเบียบอย่างมาก แถมบ้านเมืองยังเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

ประเทศเนเธอร์แลนด์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8.ประเทศญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าประเทศที่เรากล่าวมาตั้งแต่เริ่ม ไม่มีประเทศไหนเลยที่ไม่มีความปลอดภัย และญี่ปุนเป็นอีกหนึ่งประเทศในนั้น ที่มีความปลอดภัยสูงมาก กฎหมายของญี่ปุ่นหลายฉบับบ ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้พลเมืองรู้สึกปลอดภัย และที่ญี่ปุ่นเคร่งอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องการตรงเวลา และการทำงานหนักก็เหมือนเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนญี่ปุ่นทำ เพราะที่นี่สิ่งที่คุณจะได้รับตามความพยายามของคุณ และมีระบบขนส่งสาธาณที่มีคุณภาพอีกด้วย

ประเทศญี่ปุ่น 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. ประเทศเยอรมัน

ที่ประเทศนี้มีการขนส่งและคมนาคมทางรถไฟ ที่มีความก้าวหน้าอยางมาก ด้วยเส้นทางเดินรถไฟกว่า 35,000 กิโลเมตรทั่วประเทศ และทางหลวงก็มีคุณภาพดีเยี่ยมเช่นกัน และคนที่นั้นก็สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี ถึงแม้ภาษาประจำชาติจะเป็นภาษาเยอรมัน และคนเยอรมันก็จริงจังในการทำงานอย่างมาก นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จนั่นเอง

ประเทศเยอรมัน 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. ประเทศสิงคโปร์

อีกหนึ่งประเทศในทวีปเอเชียที่ติดโพลประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก โดยในปี 2022 ประเทศสิงคโปร์ ก็เป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าแบบก้าวกระโดดอย่างมาก และรายได้ต่อปีของประชากรสิงคโปร์ มีรายได้เฉลี่ยสูงที่สุดในกลุ่มของอาเซียน และการเมืองมีเสถียรภาพอย่างมาก และมีการจัดการเศรษฐกิจที่ดีเยี่ยม

ปะเทศสิงคโปร์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

เป็นยังไงกันบ้างกับการจัดอันดับประเทศที่น่าอยู่ที่สุด ในปี 2022 อยากเก็บกระเป๋าแล้วบินไปอยู่เลยใช่ไหมละ และจะแอบบอกว่าประเทศไทยเรา ติดอันดับที่ 71 มีคะแนนรวมอยุ่ที่ 59.0 และสามประเทศที่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้แก่ประเทศ สหรัฐอเมริกา , จีน , รัสเซีย อยู่อันดับที่ 20 , 76,  82 ไล่ลำดับกันลงไป งั้นเราไปดูกันดีกว่า ว่า 10 ประเทศที่มีความสุขและน่าอยู่ที่สุดในโลก จะมีประเทศไหนกันบ้าง

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล