เนื้อหาในโพสต์

ในช่วงสถานการณ์โควิด19 ระบาด เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า หลายๆคนหรือแทบจะทุกคน ไม่มีโอกาสได้ออกนอกประเทศอย่างแน่นอน มีโอกาสเพียงทำงาน อยู่ที่บ้าน หรือไปได้ไกลสุดก็แค่ปากซอย และที่หนักที่สุดคือบางคน อาจจะมีการกักตัว เนื่องจากใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ หรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งกินเวลาไปถึง 14 วัน แบบนั้นก็ยิ่งน่าเบื่อเข้าไปใหญ่

แต่ในปัจจุบันวันนี้ สถานการณ์ในไทยก็เริ่มคลี่คลาย และสามารถท่องเที่ยวได้ในหลายๆ จังหวัด และตั้งแต่ที่มีสถานการณ์โควิด มีการปิดหลายสถานที่ไปอยู่ช่วงหนึ่ง ทำให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัว สถานที่บางที่ก็มีความสวยงามมากขึ้น และวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 สถานทีท่องเที่ยว สุดอันซีนไทยแลนด์ ที่ชีวิตนี้ต้องได้ไปสักครั้ง ว่ากันแล้วก็ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

10 อันดับ 24 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

1. กลอเซโล แม่ฮ่องสอน

กลอเซโล หมู่บ้านเล็กๆ  เป็นหมู่บ้านที่อยู่ตามแนวชายแดน ตั้งอยู่ที่ อำเภอสบเมย บ้านแม่สามแลบ จังหวัดแม่ฮ่องสอน และถือได้ว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์อีกหนึ่งที่ เหมาะกับสายแคมป์ปิ้งสุดๆ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของวิวภูเขา และหมอกสองแผ่นดินยามเช้า ที่ขึ้นเกือบทุกวันแบบสุดปัง ด้วยพื้นที่บนจุดชมวิวของกลอเซโล

มีพื้นที่จำกัด ทำให้กางเต้นท์ได้จำนวนไม่มาก แต่มีห้องน้ำไว้บริการห้องน้ำ 4 ห้อง บนจุดชมวิวจะมีสัญญาณมือถือที่ค่อนข้างจะขาดๆหายๆ และมีการเดินทางที่ยากในบางช่วง ต้องใช้รถ 4×4 เท่านั้น แต่ไม่ต้องกังวล เพราะในพื้นที่มีผู้ให้บริการรถรับส่งขึ้นลง แต่อยากแนะนำว่าให้เตรียม น้ำ อาหาร และเครื่องดื่มไปให้พร้อม เพราะว่าด้านบนไม่มีจำหน่าย

กลอเซโล 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

ที่นี่ท้องฟ้ามันฟ้ามาก และน้ำทะเลก็ฟ้าใส แบบไม่ต้องแต่งรูปลงฟิลเตอร์กันเลยทีเดียว ที่นี่ได้รับขนานนามว่าเป็นสวรรค์ใต้สมุทร เป็นหมู่เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีปะการังและสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ หากใครชอบดำน้ำ พายเรือ หรือไปพักใจ ที่นี่เหมาะมาก นอกจากน้ำทะเลสีฟ้าสุดใสแล้ว ที่นี่ยังมีหาดทรายสีขาวเนียนละเอียด สาวๆคนไหนที่ชอบถ่ายภาพเตรียมชุดว่ายน้ำไว้เป็นคอลเลคชั่น ก็น่าจะไม่เพียงพอ กับมุมถ่ายภาพบนหมู่เกาะนี้ เพราะมันสวยเสียจริงๆ หมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หมู่ 5 ตำบลแก่นาค อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

หมู่เกาะสิมิลัน 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. ภูลังกา พะเยา

กลับมาที่ภูเขาและสายหมอกกันอีกครั้ง วนอุทยานภูลังกา ตำบลช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา เทือกเขาที่สลับซับซ้อนกันอยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ วิวที่นี่เห็นทั้งภูเขาน้อยใหญ่ สลับซับกันไป ยิ่งในช่วงเช้าๆที่มีหมอก เห็นเป็นวิวหมอกสลับกับภูเขา เรียกได้ว่าสวยสุดๆไปเลย ที่นี่เที่ยวได้ทั้งหน้าฝนและหน้าหนาว แต่ก็จะมีความสวยงาแตกต่างกันออกไป ที่นี่มีที่พักหลายที่ และในบางที่พักก็สามารถมองเห็นวิวภูเขาจากห้องนอนอีกด้วย

ภูลังกา 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. น้ำตกคลองลาน กำแพงเพชร

มาที่น้ำตกกันบาง ที่นี่คือน้ำตกคลองลาน ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติคลองลาน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร น้ำตกที่นี่เกิดจากในช่วงหน้าฝน น้ำจากแมาน่ำและลำห้วยต่างๆประมาณ 5 สาย มาไหลรวมกันกลางแอ่งน้ำในหุบเขา

ทำให้เกิดเป็นน้ำลึกและมีลำน้ำที่ยาวถึง 3 กิโลเมตร จากนั้นจึงไหลผ่านหน้าผา มาเป็นม่านน้ำตกที่สูงประมาณ 10 เมตร อีกทั้งยังสมารถกางเต้นท์นอนบริเวณน้ำตกได้อีกด้วย หรือใครอยากไปชื่นชมความงามแบบไปกลับก็ยังได้

น้ำตกคลองลาน 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. เสม็ดนางชี พังงา

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทำให้ว้าวอย่างมาก เสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่ บ้านหินร่ม อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่เห็นทั้งวิวทะเล และวิวภูเขา แถมยามเช้ายังสามารถดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นยามค่ำคคืนเรายังสามารถชมหมู่ดาวได้อีกด้วย ครบจบในที่เดียวจริงๆ จะมีอะไรฟินไปกว่าการไปเที่ยวที่เดียว แต่ได้ครบทุกอย่าง คุ้มและอันซีนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เสม็ดนางชี 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. สามพันโบก อุบลราชธานี

ไปเหนือลงใต้กันมาแล้ว มาที่ภาคอีสานกันบ้าง ที่นี่คือสามพันโบก ตั้งอยู่กลางลำน้ำโขงในเขตพื้นที่บ้านโป่งเป้า บ้านสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ที่มีความสวยงามแบบแปลกตาอย่างมาก โดยที่มาของซื้อของสามพันโบกนั้นมาจาก การที่หินบริเวณนั้นโดนแรงของน้ำวนกัดเซาะ จนทำให้เป็นแอ่งเล็กน้อยใหญ่ แตกต่างกันออกไป

เมื่อนับดูรวมๆได้จำนวน 3,000แอ่ง แต่ชาวอีสานนั้น ได้ใช้ภาษาถิ่นเรียก แอ่ง ว่า โบก จึงเป็นที่มาของสามพันโบกนั้นเอง ที่สามพันโบกสามารถขับรถเข้าไปถึงลานจอดรถได้เลย บริเวณลานจอดรถก็จะมีร้านอาหาร เครื่องดื่มจำหน่อย และที่นี่ยังมีกิจกรรมอีกหนึงอย่างก็คือการล่องเรือชมวิวแม่น้ำโขง

สามพันโบก 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. หินสามวาฬ บึงกาฬ 

ใครที่ชอบความสูงและความเสียว ต้องไปที่นี่เลยเพราะว่าหินสามนั้นเป็นหน้าผาหินขนาดใหญ่ ที่มีอายุมากถึง 75 ล้านปี มีรูปทรงคล้ายปลายวาฬที่ว่ายน้ำอยู่ โดยต้นไม้ที่ล้อมรอบหินก้อนนี้เปรียบเสมือนน้ำทะเลนั่นเอง ที่นี่สามารถขึ้นไปชมได้ด้วยการเดิน และต้องเดินอย่างระมัดระวังอย่างมาก เพราะพื้นที่บนหินหากถูกน้ำค้างหรือน้ำฝน ก็จะลื่นเป็นอย่างมาก แต่วิวที่นี่เหมาะกับการได้รับการขนานนาว่า

เป็นอันซีนไทยแลนด์มากๆ เพราะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขงและวิวฝั่งลาว อีกทั้งยังเห็นวิวผืนป่าที่เขียวขจีไปไกลสุดลูกหูลูกตา หินสามวาฬตั้งอยู่ที่ บ้านนนไทรทอง ตำบลดคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ

หินสามวาฬ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8. บ้านรักไท แม่ฮ่องสอน

ไปที่นี่เหมือนวาปไปที่เมืองจีนที่แท้จริง บ้านรักไท ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นี่เป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนาน ที่ในอดีตเคยเป็นทหารคณะชาติ หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม ก๊กมินตั๊ง นั่นเอง หากไปที่นี่เหมือนเราได้หลุดเข้าไปเมืองจีนจริงๆ ทั้งอาหาร อาคารบ้านเรือน

หรือเรียกได้ว่าทุกๆอย่างเหมือนยกมาจากจีนนั่นเอง ที่นี่มีที่พักไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวหลายแห่ง และมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย เรียกว่าผสมผสานวัฒนะธรรมไทยจีนได้อย่างลงตัว และที่อันซีนสุดๆคือ หมอกที่ขึ้นมาจากแม่น้ำกลางหมู่บ้าน อีกทั้งเรายังสามารถล่องเรือชมยามเช้าได้อีกด้วย

บ้านรักไทย 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

ที่นี่ได้รับการขนานามว่า เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย สถานที่อันซีนไทยแลนด์แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ เขตรักษาพันธุ์วัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่มีลักษณะไหลลงมาจากหน้าผามีความสูงประมาณ 300 เตร และมีความกว้างของน้ำตกประมาณ 500 เมตร เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่อันดับ 6 ในเอเชีย

โดยการเดินทางท่องเที่ยวทีลอซูสามารถทำได้หลายแบบ จะมีทั้งการล่องเรือไปขึ้นบก เพื่อขึ้้นรถไปยังจุดกางเต้นท์ แบบนี้เรียกว่าแบบไม่ต้องเดิน และอีกแบบคือการขับรถขึ้นไปเลย ใช้การเดินเท้าขึ้นน้ำตกอีกเล็กน้อย แต่หลายๆท่านรีวิวว่ากาล่องเรือได้อรรถรสในการเที่ยวทีลอซูมากที่สุด

น้ำตกทีลอซู 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว อุบลราชธานี

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือที่ครทั่วไปเรียกติดปากกันว่า วัดเรืองแสง ตั้งอยู่ในอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ที่นี่สร้างปรากฎการณ์ให้วัดในไทยอย่างมาก เพราะในช่วงเวลาที่ฟ้ามืดคำจะมีลักษณะพิเศษคือ ในตอนเวลากลางคืนต้นกัลปพฤกษ์ที่อยู่ด้านหลังอุโบสถ จะมีสีที่เรืองแสงขึ้นมา หากใครโชคดี ไปในขึ้นที่เดือนไม่แจ้งมาก ก็จะได้ต้นนี้เรืองแสงได้เป็นอย่างดี

วัดสิรินธรวราราม 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

เป็นยังไงกันบ้าง 10 สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ อ่านจบแล้วเตรียมแพ็คกระเป๋ากันไปเลย จริงๆแล้วที่ไทยมีสถานที่อันซีนอีกมากมาย หากเบื่อWork From Home เบื่อห้องสี่เหลี่ยม ก็อย่าลืมหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือหาที่เที่ยวอื่นๆไปรีแลกซ์กันบ้าง เผื่อได้ไอเดียใหม่ๆในการทำงาน หรืออาจจะได้แพชชั่นใหม่ๆในชีวิตก็เป็นได้นะ

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล