เนื้อหาในโพสต์

บทความนี้เอาใจทาสแมวโดยเฉพาะ ต่อให้เราจะไม่มีข้าวกิน แต่แมวเราต้องอิ่มท้อง และพรีเมี่ยมเท่านั้น วันนี้เราก็จะมาแนะนำ อาหารแมวเกรดพรีเมี่ยม ที่ทาสต้องรู้ไว้ว่ามันเหมาะกับแมว และมันมีประโยชน์อย่างมาก อีกทั้งอาหารยังไปเกี่ยวข้องกับระบบขับถ่าย และระบบย่อยอีกด้วย แต่ได้ยินคำว่าพรีเมี่ยม หลายๆคนคงคิดว่ามันต้องแพงอย่างแน่นอน แต่ที่จริงแล้วมันราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น ทั้งสบายกระเป๋า และยังสบายท้องเจ้าเหมียวน้อยด้วย ไปดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนบ้าง

อาหารแมว01 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

1. Royal Canin Kitten

อาหารแมวยี่ห้อนี้ เป็นอาหารสำหรับลูกแมว ที่มีอายุ 4-12 เดือน สำหรับลูกแมวเล็กนั้นเอง ด้วยความที่แมวอายุน้อย ตะมีความต้องการโปรตีนที่มีคุณภาพสูง และแร่ธาตุต่างๆที่จะเข้าไป เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและกล้ามเนื้อ ของแมวน้อย และอาหารแมวยี่ห้อนี้ ยังดูแลไปถึงระบบการย่อยอาหาร เพราะมีส่วนผสมของไฟเบอร์ที่สูงมาก และยังมีสารอาหารที่จะเป็นตัวกระตุ้นภูมืต้านทานโรคอีกด้วย

ขนาด : 2 กิโลกรัม

ราคา : 529 บาท

Royal Canin Kitten 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. Whiskas

อาหารแมวที่ชื่อคุ้นหูคนไทยมากที่สุด เพราะมียอดขายอันดับ 1 ของไทย หากไปบ้านไหนที่เลี้ยงแมว ต้องไปเจอตลอด นั้นก็คือยี่ห้อ วิสกัส อาหารของวิสกัสนั้นมีหลายสูตร แต่ที่เรายกมาแนะนำวันนี้ เป็นอาหารสำหรับแมว ที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป แต่แนะนำให้ทานในแมวที่มีสุขภาพปกติ และให้น้องดื่มน้ำเยอะๆ เพราะในอาหารแมววิสกัสมีโซเดียมสูงมาก ควรเลี่ยงกับแมวที่ปัญหาโรคนิ่วและโรคไต แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะอาหารแมวทุกยี่ห้อก็จะมีโซเดียมสูงทั้งนั้น เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นเท่านั้น

ขนาด : 7 กิโลกรัม

ราคา : 539 บาท

อาหารแมววิสกัส 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. Canagan

คานาแกน เป็นอาหารแมวที่เหมาะกับแมวทุกช่วงวัย เพราะไม่มีส่วนผสมของธัญพืช และจะเหมาะมากในแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร ถึงแม้จะไม่มีธัญพืชเป็นส่วนผสม แต่ก็ยังมีสารอาหารที่จำเป็นและครบถ้วน หากใครต้องการจะขุนแมวให้เป็นเจ้าอ้วน คานาแกนก็เหมาะอีกเหมือนเดิม เพราะมันมีส่วนผสมจากไก่สูงถึง 70% แถมยีงลดความเครียดของแมวเราได้อีกด้วย

ขนาด : 1.5 กิโลกรัม

ราคา : 790 บาท

อาหารแมวคานาแหน 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. Maxima Cat Food

แม็กซ์ซิม่าอาหารแมว เหมาะสำหรับคนเลี้ยงแมวแบบจริงจัง เลี้ยงหลายตัว เพราะซื้อทีคุ้มอย่างแน่นอน ถุงใหญ่ไซส์ยักษ์แบบจุกๆ ใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์ มรคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน มีการควบคุมระดับของเกลือ เพื่อป้องกันโรคไตวายในแมว แต่ด้วยความที่อาหารจแมวยี่ห้อนี้ มีเม็ดลักษณะค่อนข้างใหญ่ แมวที่มีอายุเยอะอาจจะเคี้ยวลำบากอยู่เล็กน้อย

ขนาด : 15 กิโลกรัม

ราคา : 989 บาท

Maxima Cat Food 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. Purina One Kitten

เพียวริน่าวัน อันดับต้นๆเรื่องครบจบทุกสูตร เหมาะสำหรับแมวที่กำลังเจริญเติบโต เพราะมีโปรตีนมากถึง 40% และยังมี DHA ที่เป็นส่วนช่วยในระบบประสาทและสมอง ร่วมไปถึงการมองเห็น แต่เพียวริน่าวันให้เจ้าแมวได้มากกว่านั้น เพราะมันยังมีแร่ธาตุ ที่สามรถเข้าไปเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งยังบำรุงขนให้สวยเงางาม ฟันแข็งแรง ดวงตาสดใส ใช้ได้กับลูกแมวทุก ครบจบภายในถุงเดียวจริงๆ

ขนาด : 3 กิโลกรัม

ราคา : 249 บาท

อาหารแมวพูริน่า 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. Hill’s Science Diet Feline

อาหารแมวยี่ห้อนี้ ได้รับการการันตีว่า เป็นอาหารแมวที่เค็มน้อยที่สุด สูตรเฉพาะแมวอายุ 1-6 ปี นอกจากจะเค็มน้อยแล้ว มันยังช่วยในเรื่องของน้ำตาไหล ขี้ตา และระบบขับถ่ายของแมว อาหารยี่ห้อนี้มันถูกใจทาสอย่างสุดๆ แต่คจะไม่ถูกใจเจ้าเหมียวสักเท่าไหร่ เพราะถึงมันจะเป็นรสไก่ แต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นแรง ทำให้ไม่ได้ดูงดูด หรือยั่วยวนแมวของเรามากนัก

ขนาด : 7 .03 กิโลกรัม

ราคา : 1,981

อาหารแมว 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. Orijen Cat Six Fish

อาหารสำหรับแมวอ้วน ใครจะไปคิดว่าอาการแมวก็มีสูตรที่ควบคุมน้ำหนัก และยังควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยัมีโปรตีนสูงถึง 85% เหมาะกับแมวที่เลี้ยงนอกบ้าน เป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของธัญพืช ไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ จึงปลอดภัยกับน้องแมวอย่างมาก แต่ก็ไม่ใชว่าควบคุมน้ำหนัก จะไม่ทำให้แมวโตนะ ในแมวที่ต้องการ การเจริญเติบโตก็สามารถทานได้ เพราะโปรตีนจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระดูกให้แข็งแรง

ขนาด : 1.8 กิโลกรัม

ราคา : 969 บาท

อาหารแมว02 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8. Tiffany Cat

หากไม่ใช่ทาสแมวจริงๆ ก็คงจะไม่ค่อยมีใครรู้ ว่านี้เป็นอาหารแมวเกรดพรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มีมานานกว่า 20 ปี โดยอาหารแมวยี่ห้อนี้ถูกออกแบบมาเป็นรูปตัว Y ทำให้แมวเคี้ยวง่าย และยังช่วยขัดฟันแมวของเราได้ดีอีกด้วย ส่วนผสมของทิฟฟานี จะใช้เนื้อไก่ เนื้อปลา และข้าว เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย

ขนาด : 1.5 กิโลกรัม

ราคา : 220 บาท

อาหารแมวทิฟฟานี่ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. Taste of the Wild

อาหารแมวเกรดพรีเมี่ยม หากยังนึกไม่ออกว่าพรีเมี่ยมขนาดไหน ไปดูที่ส่วนผสม ส่วนผสมของเทสต์ออฟเดอะไวลด์  มากจากสัตว์นานาชนิด ยกตัวอย่างเช่น ปลาแซลมอล เนื้อปลาเทราต์ ไก่งวง เป็นต้น เป็นอาหารแมวที่มีวัตถุดิบที่คุณภาพสูงจริงๆ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมธัญพืชที่เป็นอันตราย ทั้งนี้ที่ทางแบรนด์ใช้เนื้อหลายชนิดนั้น ก็เพื่อให้เหมาะสมกับสัญชาตญาณและพฤติกรรมของแมว

ขนาด : 680 กรัม

ราคา : 650 บาท

อาหารแมวเทสออฟไวด์ 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. Avoderm

อาหารแมวที่นำเข้าจากอเมริกา อโวเดิร์ม เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน เป็นสารอาหารที่เหมาะกับแมวมากที่สุด ทั้งนี้ยังมีแร่ธาตุและสารอาหาร ที่ช่วยบำรุงขนให้เงางาม โดยอโวเดิร์มจะมีการแบ่งสูตร แมวเด็ก แมวโต และสูตรที่คิดค้นมาพิเศษสุด สำหรับแมวที่เลี้ยงในบ้าน เรียกได้ว่าบำรุงภายในสู่ภายนอกที่แท้จริง

ขนาด : 5 กิโลกรัม

ราคา : 1,680 บาท

อาหารแมวอโวเดิร์ม 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

เป็นยังไงกันบ้าง กับ 10 อาหารแมวเกรดพรีมี่ยม ที่เรานำมาฝากวันนี้ ทาสทั้งหลายเลือกได้ไหม เพราะมันดีและพรีเมี่ยมไปซะทุกยี่ห้อ แต่หากตัดสินใจไม่ได้ อยากให้เราลองเลือกยี่ห้อที่มีสารอาหารคบถ้วนกับแมวเรามากที่สุด และเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัย และสายพันธุ์ของน้องด้วยนะ

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล