เนื้อหาในโพสต์

ไอเท็มเด็ดของสาวๆ ที่ต้องพกติดตัวเสมอๆ และทากันทุกวัน เติมกันทุกเวลาเลยทีเดียว แล้วจะมีลิปสติก ยี่ไหนดี ที่ไม่ต้องเติมบ่อย ติดทนนานตลอดทั้งวัน แม้จะทานอาหารไปแล้วก็ตาม ก็ยังไม่หลุดหรือหลุดออกเป็นส่วนน้อย

ลิปสติกยี่ห้อไหนดี 1024x512 1 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

ในตลาดเครื่องสำอางค์ เนื้อลิปสติกมีหลายประเภทมาก มีทั้ง ลิปสติกเนื้อแมท ลิปสติกเนื้อซาติน ฟรอสตี้ลิป ลิปทินน์ ลิปกลอส และสุดท้ายคือลิปบาล์ม เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

แต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติต่างกันออกไป และให้ผลลัพธ์บนปากต่างกันด้วย แต่วันนี้เราจัดมา 10 อันดับ ทุกแบบและทุกประเภทที่มีการรีวิวว่าดีที่สุด ติดทนนานที่สุด ที่สำคัญปากไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุ่ย และไม่ดำด้วย

1. Maybelline New York Superstay Matte Ink

เมเบอลีนรุ่นนี้ติดแน่นทนนานแบบไม่มีอะไรมากั้น แน่นชนิดที่ว่าหากล้างหน้าธรรมดาตื่นเช้ามาก็ยังไม่หลุด ตัวลิปเป็นเนื้อแมท ที่ก่อนจะทาแนะนำว่าให้ลงวาสลีนหรือลิปมันลงไปก่อน จึงตามด้วยลิปตัวนี้จะทำให้เกลี่ยง่ายยิ่งขึ้น แต้มเพียงนิดเดียวก็ติดทนนานไป 16 ชั่วโมงแล้ว และมีเฉดสีให้เลือกถึง 34 เฉดสี ไม่ว่าจะสไตล์ๆฟนเมเบอลีนก็เอาอยู่ 

ขนาด : 5 กรัม

ราคา : 249 บาท

Maybelline New York Superstay Matte Ink 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

2. Mamonde Creammy Tint Color Balm Intense 

ลิปสติกแท่งดินสอ ที่มีสาวๆรีวิวเพียบบนโลกโซเชียล คุณอาจจะไม่เชื่อว่าลิปสติกแบรนด์นี้ ผสมผสาน 3 เนื้อลิปสติกไว้ในแท่งเดียว โดยมีทั้งเนื้อลิปสติก ลิปทินน์ และลิปบาล์ม ในดินสอแห่งความสวยแท่งนี้ นอกจากจะมีสีสวยแล้ว ก็ยังช่วยบำรุงริมฝีปาก ให้มีความชุ่มฉ่ำ ไม่ทำให้ปากลอกดำ แถมยังเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มอีกด้วย

ขนาด : 2.5 กรัม

ราคา : 420 บาท

Mamonde Creammy Tint Color Balm Intense 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

3. Mac Matte Lipstick

ชื่อรุ่นเค้าก็บ่งบอกอย่างชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นลิปสติกเนื้อแมท โดยปกติแล้วลิปสติกที่มีเนื้อประเภทนี้ จะมีเนื้อแน่น ทำให้ติดทนนานแต่ก็มาพร้อมกับความแห้ง และอย่างที่เราแนะนำกับผู้ใช้ลิปสติกทุกครั้งว่า ให้ลงลิปบาล์มหรือวาสลีนก่อน จากนั้นจึงทาลิปสติกตาม จึงจะมีความสวยงาม และอีกทั้งยังช่วยให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น

ขนาด : 3 กรัม

ราคา : 890 บาท

Mac Matte Lipstick 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

4. Sasi XOXO Liquid Lip 

แบรนด์ลิปศศิพึ่งจะมีมาได้ไม่นานนี้ แต่ตีตลาดแตกอย่างมาก ด้วยความที่มีราคาย่อมเยาและก็เฉดสีให้เลือกหลากหลาย และสีสวยมาก แบรนด์ศศิอยู่ในการดูแลของแบรนด์ศรีจันทร์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามมาอย่างยาวนาน โดยตัวลิปเป็นเนื้อแมทที่มีความเบาบางมาก แต่เมื่อทาลงบนเม็ดสีแน่นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญติดทนนานอีกด้วย

ขนาด : 2 กรัม

ราคา : 139 บาท

Sasi XOXO Liquid Lip 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

5. 4U2 You’re Mine Baby x Bloggers 

เป็นแบรนด์ที่น่ารักปุ๊กปุ๊กอย่างมาก โดยคอลเลคชั่นนี้เค้าออกมาถึง 22 เฉดสีด้วยกัน และใช้ 22 บิวตี้บ๊อกเกอร์มาร่วมงานอีกด้วย ตัวลิปเป็นเนื้อแมทเนียนนุ่ม ไม่มีความแห้งตึง และปราศจากน้ำหอมไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ถึงจะเป็นเนื้อแมทแบบบางเบา  แต่ก็มีเม็ดสีที่แน่นและชัดเจน เหมาะกับทุกลุคและทุกสไตล์ของการแต่งหน้า

ขนาด : 1.5 กรัม

ราคา : 159 บาท

4U2 Youre Mine Baby x Bloggers 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

6. 4U2 Harder Baby

อยากไม่มูฟออนจากลิปสติกของ 4U2 เพราะของเค้าดีจริงและราคาน่ารัก โดยรุ่นนี้ที่เอามาแนะนำเป็นแบบจุ่ม เนื้อแมท เป็นเนื้อครีมที่มีความนุ่มนิ่มมาก กลบสีปากมิด ไม่ทำให้ปากลอกดำและเป็นขุย ไม่มีตกร่องอย่างแน่นอน ที่สำคัญไม่ต้องเติมระหว่างวันให้ยุ่งยาก เพราะเค้สติดทนนานของจริง

ขนาด : 1.10 กรัม

ราคา : 79 บาท

4U2 Harder Baby 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

7. NYX Professional Makeup Lip Lingerie Liquid Lipstick

ลิปสติกในตำนาน NYXตัวนี้เป็นรูปแแบของลิปจิ้มจุ่ม เป็นเนื้อแมท ที่มีความบางเบา และออกมาถึงสามกลุมด้วยกัน เป็นกลุ่มสีนู้ด กลุ่มสีสันสดใส และสุดท้ายคือเป็นสายดาร์ก เรียกได้ว่าสามารถแต่งออกมาได้หลายแบบหลายสไตล์มาก เห็นเป็นแบรนด์ดังระดับโลกแบบนี้ราคาหลักร้อยเท่านั้น 

ขนาด : 4 มล.

ราคา : 329 บาท

NYX Professional Makeup Lip Lingerie Liquid Lipstick 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

8. Dior Addict Stellar Shine

มาถึงลิปบาล์มกันบ้างแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อนี้ ถึงแม้จะเป็นเนื้อบาล์มแต่ก็ยังมีเม็ดสีที่คมชัด และเกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับวันเบาๆ ที่ต้องการแต่งแบบลุคลูกคุณหนู หรืออยากจะแต่งแบบจัดเต็มก็ได้นะ นอกจากจะมีสรที่สวยแล้ว ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และน้ำมัน ที่เป็นส่วนช่วยให้ปากชุ่มชื่้น ไม่แห้งแตก

ขนาด : 3.2 กรัม

ราคา : 1,490 บาท

Dior Addict Stellar Shine 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

9. LILYBYRED Mood Liar Velvet Tint 

แบรนด์สุดคิ้วท์ของเกาหลี ดีไซน์ออกมาให้เป็นแบบจุ่ม เป็นเนื้อกำมะหยี่กึ่งแมท ไม่ต้องลงลิปบาล์มปากก็ไม่แห้ง ไม่ลอก บางเบาและติดทนนนานอีกด้วย ตัวแพ็กเกจของลิปก็มีขนาดกะทัดรัด และพกพาได้สะดวก มีเฉดสีให้เลือก 9 เฉด เป็นเฉดที่มีสีสันสดใส เหมาะกับวันสบายๆเที่ยวคาเฟ่

ขนาด : 4 กรัม 

ราคา : 479 บาท

LILYBYRED Mood Liar Velvet Tint 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

10. YSL Tatouage Couture Liquid Matte Lip Stain

ปิดท้ายยกันด้วยลิปแบรนด์ดังของ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ ตัวลิปเป็นเนื้อทินน์กึ่งแมท ที่ไม่ได้ให้ความแห้งเกินไป มีความสมูทและเม็ดสีที่แน่นชัด และเนื้อที่มีความเป็นน้ำสูงนั้นเกลี่ยง่ายมาก และให้ความรู้สึกที่บางเบาแต่สีแน่นชัด มีความทนทานในระดับหนึ่งแต่ก็ต้องมีการเติม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการตัว

ขนาด : 6 มล.

ราคา : 1,550 บาท

YSL Tatouage Couture Liquid Matte Lip Stain 10 อันดับฮิตติดชาร์ตในเอเชีย asiatopten.com

วันนี้ที่เราคัดมาให้จะออกเป็นลิปเนื้อแมทโดยส่วนมาก เพราะโดยปกติแล้วลิปที่เป็นเนื้อแมท จะมีเม็ดสีที่ความแน่นหนากว่า ลิปประเภทอื่นๆ  และมีความคงทนกันน้ำได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็นเนื้อแมทแบบ 100% ก็จะมีความแห้งเกินไป หลายๆแบรนด์เลยมีการผสมทินน์หรือผสมบาล์ม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับปาก ที่นี่น่าจะตัดสินใจกันได้แล้วว่า ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ว่าแล้วก็กดสั่งกันเลยดีกว่า

คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดต่อลงข้อมูล